Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Chương trình Giao lưu Văn hoá Văn nghệ “ Nghĩa tình sắt son - Đời đời bền vững”
24-11-2023
Tối ngày 22/11/2023, Ban chỉ đạo huyện Đăk Glei, Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Glei phối hợp với 02 huyện của nước bạn Lào, huyện Xản xay, tỉnh AttaPư, huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông Nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “Nghĩa tình sắt son- Đời đời bền vững”.
Quang cảnh buổi giao lưu văn nghệ
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc giao lưu văn nghệ
Các đại biểu của 02 nước về tham dự chương trình giao lưu văn nghệ

Tham dự chương văn nghệ về phía huyện Đăk Glei có Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy - Trưởng đoàn đại biểu cấp cao huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Về phía Đoàn cán bộ cấp cao Huyện Xản xay - Tỉnh Attapư có Đồng chí:  Sủ Văn Sỉ Kẹo Vi Sợt - Tỉnh ủy viên Bí thư, Huyện trưởng - Trưởng đoàn đại biểu huyện Xan Xay, tỉnh Attapư nước Cộng hòa DCND Lào.
Về phía Đoàn cán bộ cấp cao Huyện Đăk Chưng - Tỉnh Sê Kông có Đồng chí Un Khăm Lạ Thạ Chắc - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Mặt trận xây dựng huyện - Trưởng đoàn đại biểu huyện Đăk Chưng, nước Cộng hòa DCND Lào. Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Nghĩa tình sắt son - Đời đời bền vững” thu hút đông đảo các đồng chí thành viên đoàn đại biểu cấp cao huyện Xan Xay, tỉnh Attapư nước Cộng hòa DCND Lào; huyện Đăk Chưng, Tỉnh Sê Kông, nước Cộng hòa DCND Lào.
Tham dự chương giao lưu văn nghệ còn có các đồng nguyên là lão thành cách mạng, nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Y Thanh - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội văn nghệ.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, là dịp để cùng nhìn lại, kế thừa truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ đi trước, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên nhằm đẩy mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận, mối quan hệ thắm thiết ngày càng bền chặt và tiếp tục "Đơm hoa, kết trái". Qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ như: múa, hát khán giả hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp, tình hữu nghị thắm thiết đặc biệt Việt Nam - Lào, cũng như những thành tựu của nghĩa tình anh em, truyền thống và bền vững hướng đến tương lai của hai đất nước.
Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “ Nghĩa tình Sắt son - Đời đời bền vững”

Chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề “ Nghĩa tình Sắt son - Đời đời bền vững” giữa 03 huyện, 03 tỉnh, của 02 nước, thể hiện nghĩa tình son sắc thủy chung trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, cùng sánh vai nhau đi qua những thăng trầm của lịch sử đến công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc của 2 đất nước. Chương trình cũng thể hiện đậm nét về bản sắc văn hóa dân tộc của nhân dân hai nước nói chung và của huyện Đăk Glei nói riêng, qua đó đẩy mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận, “Nghĩa tình sắt son, đời đời bền vững”.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông