Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Bí thư Huyện ủy tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đăk Glây, xã Đăk Choong
17-11-2023
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Chiều ngày 16/11, Uỷ ban MTTQVN xã Đăk Choong tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Tham dự ngày hội có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ô Lý Sơn - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng tô cấp ủy phụ trách xã Đăk Choong; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Văn phòng Huyện ủy; Ông Phạm Văn Ngũ - Phó Tổng giám đốc công ty Quang Đức, tỉnh Kon Tum
Về phía xã Đăk Choong có đồng chí Y Thắm - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Lãnh đạo HĐND - UBND, UBMTTQVN xã và các đoàn thể xã Đăk Choong;  chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc còn có đông đủ bà con Nhân dân thôn Đăk Glây.
Quang cảnh và các Đại biểu về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đăk Glây, xã Đăk Choong
Tiết mục văn nghệ do thôn Đăk Glây biểu diễn
Đồng chí A Đung – Bí thư Chi bộ thôn Đăk Glây khai mạc Ngày hội
Đồng chí A Thứ - Bí thư Chi đoàn thôn Đăk Glây ôn lại lịch sử và truyền thống 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Nhân dân thôn Đăk Glây đẫ ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua yêu nước tại thôn Đăk GLây trong năm 2023.
Đồng chí Y Thắm - Trưởng thôn Đăk Glây, trình bày báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua yêu nước tại thôn Đăk Lây trong năm 2023.

Thôn Đăk Glây - xã Đăk Choong có 211 hộ, với 936 nhân khẩu; trong đó dân tộc thiếu số chiếm 98,1% . Thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, nhân dân trong thôn có tinh thần đoàn kết, luôn tin tưởng vào Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, cần cù lao động sản xuất vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
Đến nay, 100% số lao động trong độ tuổi có việc làm ổn định, thu nhập bình quân trên đầu người hiện nay đạt 35,4 triệu/người/năm; 100% hộ dân toàn thôn đều có BHYT,  100% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh và đã hoàn thành bình xét gia đình văn hóa năm 2023, tổng số hộ đạt GĐVH là 141 hộ. Tổng số diện tích cây lâu năm 190 ha, tổng diện tích lúa nước 78 ha, cây dược liệu 4,3 ha ; tổng đàn gia súc, gia cầm trên 900 con. Các tổ liên kết vần công đổi công 6 tổ duy trì hoạt động hiệu quả.  Nhiều hộ gia đình trong thôn đã tích cực tham gia đóng góp ngày công, hiến đất, hoa màu làm đường giao thông nông thôn.
 Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại thôn được giữ vững, các phong trào, các cuộc vận động được Nhân dân tham gia sôi nổi; Việc thực hiện quy chế dân chủ trong thôn thực hiện nghiêm túc, tổ chức họp bình xét chế độ chính sách  bám vào hướng dẫn thực hiện đúng quy định.
Đồng chí Y Thắm –HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Đăk Choong trao giấy khen và giấy chứng nhận cho các hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá 3 năm liền.

Đồng chí Nguyễn Đình Nguyên - Phó bí  Đảng uỷ,Chủ tịch UBND xã Đăk Choong trao giấy khen và giấy chứng nhận cho các hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá 3 năm liền.

Tại ngày hội, Uỷ ban MTTQVN xã Đăk Choong  đã trao tặng giấy khen cho 5 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và trao giấy chứng nhận 24 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân thôn Đăk Glây, đồng chí  Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Đăk Glây đã đạt được trong thời gian qua và chúc mừng bà con có con đường đại đoàn kết mới. Đồng thời, mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Đăk Glây  tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; công cuộc thực hiện các cuộc vận động. Cấp ủy, Chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên bà con tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo, xây dựng gia đình văn hóa. Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hoá, truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho tập thể bà con thôn Đăk Glây
Đồng chí Ô Lý Sơn - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Tổ trưởng tô cấp ủy phụ trách xã Đăk Choong tặng quà cho tập thể thôn Đăk Glây

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cho tập thể thôn Đăk Glây

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú