Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Giao lưu thể thao chào mừng thành công hội nghị thường niên lần thứ XVIII giữa huyện Đăk Glei với huyện Xản xay tỉnh Attapư và huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kong Nước CHDCND Lào
24-11-2023
Tiếp tục chuyến công tác tại huyện Đăk Glei. Chiều ngày 23/11/2023, được sự thống nhất của lãnh đạo 3 huyện: huyện Đăk Glei, huyện Xản Xay và huyện Đăk Chưng đã tổ chức giao lưu bóng đá mini nam 5 người và môn cầu lông chào mừng thành công hội nghị thường niên lần thứ XVIII năm 2023 tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum.
Tham dự buổi giao lưu thể thao về phía lãnh đạo huyện Đăk Glei - tỉnh Kon Tum - Nước CHXHCN Việt Nam có ông Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện Ủy; ông A Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; bà Y Thanh - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Về phía Đoàn cán bộ cấp cao Huyện Xan Xay có ông Sủ Văn Sỉ Kẹo Vi Sợt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện làm Trưởng đoàn đại biểu cấp cao Huyện Xản xay Tỉnh Attapư, nước Cộng hòa DCND Lào.
Về phía Đoàn đại biểu huyện Đăk Chưng có ông Un Khăm Lạ Thạ Chắc - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch Mặt trận xây dựng huyện - Trưởng đoàn đại biểu huyện Đăk Chưng, nước Cộng hòa DCND Lào, cùng đông đảo các VĐV, khán giả đến xem và cổ vũ.

Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc giao lưu thể thao
Trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham gia.
Các đội ra sân chào nhau và chuẩn bị thi đấu giao lưu

Giao lưu thể thao bóng đá mini nam 5 người và môn cầu lông giữa huyện Đăk Glei với huyện Xản xay, tỉnh AttaPư, huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông Nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào lần này, không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc kỷ niệm 61 năm Ngày thiết lập quan hệ  quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2023) và 46 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2023), mà còn là một dịp đặc biệt để các bên có cơ hội giao lưu, kết nối với nhau, nâng cao hơn nữa mối quan hệ gắn bó, bền chặt. Các trận đấu đều diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, thắm tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Các đội cống hiến những pha bóng hay tại buổi giao lưu thể thao
Đội huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum Việt Nam gặp đội Đăk Chưng tỉnh Sê Kông Lào
Các đội tham gia giao lưu môn cầu lông

Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện Ủy; đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng cho các đội đạt giải tại buổi giao lưu thể thao

Giao lưu thể thao bóng đá mini nam 5 người và môn cầu lông giữa 3 huyện: Đăk Glei, tỉnh Kon Tum (Việt Nam) với huyện Xản Xay, tỉnh AttaPư, huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào), nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn kết, hiểu biết lẫn nhau, với mục đích giao lưu thể dục thể thao nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông