Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ bàn giao công trình điểm trường Mầm non thôn Đăk Đoát, xã Đăk Pék
26-11-2023
Sáng ngày 25/11, UBND xã Đăk Pék phối hợp với quỹ từ thiện SEN Công ty TNHH Microtec Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao công trình lớp học điểm Trường mầm non thôn Đăk Đoát, thuộc Trường mầm non xã Đăk Pék. Tham dự lễ bàn giao về phía đơn vị tài trợ có Ông Đào Thế Hòe - Đại diện quỹ từ thiện SEN tại Hà Nội. Ông Lê Phương Nam - Đại diện Quỹ từ thiện SEN tại Đà Nẵng. Ông Nguyễn Anh Khoa - Đại diện Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Nam Đà Nẵng.
Các đại biểu về tham dự lễ khánh thành điểm trường Mầm non

Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo huyện đoàn; Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện.
Về phía xã Đăk Pék có Y Kim Lý - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Khắc Nghĩa - Đảng ủy viên PCT UBND xã; đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Ban giám hiệu các trường Mầm non, tiểu học Võ Thị Sáu. Về phía thôn có đại diện Bí thư chi bộ thôn, thôn trưởng, Ban công tác mặt trận thôn và các ban ngành đoàn thể thôn.
Điểm Trường mầm non thôn Đăk Đoát xã Đăk Pék do quỹ từ thiện SEN Công ty TNHH Microtec Việt Nam hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 1 tỷ đồng trên diện tích 100m2, trong đó quỹ từ thiện SEN hỗ trợ 800 triệu đồng, nhân dân, nhà trường đóng góp vật tư, ngày công với tổng trị giá 200 triệu đồng, điểm trường được khởi công xây dựng từ tháng 08/2023. Sau gần 03 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Điểm trường có 02 phòng học với diện tích 80m2 được kết cấu xây dựng kiên cố, có cổng, tường rào sân chơi, công trình vệ sinh kép kín được thiết kế phù hợp với điều kiện học tập của các cháu học sinh Mầm non.
Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình lớp học sẽ giúp các em học sinh tại thôn Đăk Đoát xã Đăk Pék được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa, thiết thực để dành tặng cho các em học sinh và giáo viên tại điểm trường này.
Đại diện quỹ từ thiện SEN Công ty TNHH Microtec Việt Nam phát biểu ý kiến

Tại buổi lễ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Đăk Pék đã cảm ơn sự giúp đỡ ủng hộ của với quỹ từ thiện SEN Công ty TNHH Microtec Việt Nam với sự phát triển giáo dục của xã Đăk Pék nói chung và trường Mầm non xã Đăk Pék nói riêng. Việc quan tâm, ủng hộ xây dựng điểm trường Mầm non thôn Đăk Đoát xã Đăk Pék đã tạo nên niềm vui mừng, hạnh phúc, hân hoan của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể cô trò nhà trường, từ đây các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi; cô giáo tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang, kiên cố và đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, và đề nghị nhà trường sử dụng và bảo quản tốt ngôi trường nhằm phát huy cao hiệu quả sử dụng trong giảng dạy. Đồng thời, mong muốn các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm, ủng hộ hơn nữa, giúp đỡ góp phần công sức hỗ trợ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục huyện Đăk Glei.
Đồng chí Y Kim Lý - HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Đăk Pék phát biểu cảm ơn.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - Đỗ Sum, UVBTV, Phó chủ tịch Thường UBND huyện về dự trao ghi nhận tấm lòng vàng cho quỹ từ thiện SEN Công ty TNHH Microtec Việt Nam và Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Nam Đà Nẵng .

Các đại biểu về dự tham quan phòng học
.
Các đại biểu về dự cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng điểm trường Mầm non thôn Đăk Đoát, xã Đăk Pék.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông