Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm và làm việc với Đảng ủy xã Xốp
12-12-2023
Chiều ngày 11/12, Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang làm trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Đảng ủy xã Xốp, huyện Đăk Glei. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Về dự phía huyện Đăk Glei có đồng chí Thái Văn Tưởng - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Plong Phan  - UV BTV, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể  huyện Đăk Glei.
Quang cảnh buổi làm việc

Xã Xốp, huyện Đăk Glei là một xã miền núi cách trung tâm huyện Đăk Glei khoảng 34 km về phía Đông Bắc với diện tích gần 14.500 ha. Dân số hiện nay có 562 hộ dân với gần 2000 nhân khẩu sinh sống trên địa bàn 4 thôn, trong đó chủ yếu là người DTTS với hơn 1800 người. Đảng ủy xã Xốp có 8 chi bộ trực thuộc với 96 Đảng viên. Thời gian qua việc tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đề ra trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả: cây dược liệu, trồng rừng được chú trọng phát triển; trên địa bàn hiện có 6 tổ liên kết trồng sâm Ngọc Linh với diện tích gần 5ha; các chế độ chính sách cho người có công, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng; trật tự an toàn, xã hội được đảm bảo ổn định. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền nhân dân trên địa bàn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả chưa cao, trong năm phát sinh một ổ dịch tả lợn Châu Phi; một số cây trồng chủ lực năng suất, sản lượng chưa đạt so với kế hoạch; việc thực hiện một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội chưa đạt so với kế hoạch được giao; các chỉ tiêu nông thôn mới đã đăng ký trong năm 2023 chưa đạt. Đến nay, xã đạt 11/19 chỉ tiêu nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 7,3% với 41 hộ.
Đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận và biểu dương truyền thống Cách mạng, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ của nhân dân xã Xốp trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của cả nước. Trên cơ sở đó, đồng chí Dương Văn Trang Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đề nghị hệ thống chính trị của xã phát huy tinh thần cách mạng để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để đời sống nhân dân ngày một đi lên. Trong đó, chú trọng trực tiếp đi cơ sở để tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; giảm diện tích cây mì, cây bời lời tăng dần diện tích cà phê xứ lạnh và mắc ca, khuyến khích người dân mở rộng diện tích cây Sâm Ngọc Linh gắn với triển khai có hiệu quả Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" trên địa bàn. Bên cạnh đó, chú trọng giải quyết vấn đề nhà tạm, tăng thu nhập bình quân đầu người, qua đó tăng dần hộ gia đình thoát nghèo bền vững, góp phần từng bước đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành tham mưu cho tỉnh xem xét đầu tư xây dựng, phục dựng làng kháng chiến Xốp Dùi.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Đảng ủy xã Xốp tại buổi làm việc

Nhân dịp này, đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đoàn công tác đã đến thăm nhân dân trên địa bàn thôn Xốp Dùi. Tại buổi đến thăm, đồng chí mong muốn nhân dân thôn Xốp Dùi phát huy truyền thống cách mạng của cha ông, tuyên truyền con cháu phát huy truyền thống này góp phần xây dựng xã nhà ngày càng phát triển. Đồng thời, cũng mong muốn bà con đoàn kết gắn bó giúp đỡ nhau làm ăn phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.

Quang cảnh bà con thôn Xốp Dùi dự buổi đến thăm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang

Đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho bà con thôn Xốp Dùi

Sau khi làm việc với Đảng ủy xã Xốp, đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với nhân dân thôn Xốp Dùi. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho 5 già làng và người có uy tín, 01 hộ gia đình vừa thoát nghèo, 03 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của thôn.

Tin, ảnh: A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

1091978 Tổng số người truy cập: 6254 Số người online: