Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội thi ẩm thực Tây Nguyên
9-12-2023
Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên là một trong những chuỗi hoạt động được tổ chức tại chợ phiên dược liệu, gia súc các sản phẩm OCOP huyện năm 2023, do LĐLĐ huyện phối hợp với Hội LHPN, HND, huyện đoàn Đăk Glei tổ chức, hoạt động thu hút 14 đội thi đến từ 12 xã, thị trấn, trường THPT Lương Thế Vinh, trường PTDT Nội trú huyện. Tham dự Hội thi có đồng chí Y Thanh - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các ban tham mưu Huyện ủy; Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội huyện, Đại diện lãnh đạo HĐND - UBND huyện. Các doanh nghiệp, lãnh đạo các ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
Các đại biểu về tham dự hội thi ẩm thực Tây Nguyên

Với số tiền 1.000.000 triệu đồng/1mâm do Ban tổ chức hỗ trợ để mua nguyên liệu, phụ liệu, gia vị…tham gia Hội thi, các đội được sơ chế nguyên liệu trước tại nhà gồm các bước làm sạch, cắt, thái nhỏ nguyên liệu, ướp gia vị nhưng không được nấu sẵn. Riêng món cơm lam, bánh quoát bánh nhọn có thể được nướng, nấu sẵn mỗi đội thi chuẩn bị 1 đĩa riêng các món ăn mà đội mình thực hiện để Ban giám khảo chấm điểm. Mỗi đội có thời gian 60 phút để nấu, trưng bày các món ăn và  03 phút để thuyết trình nội dung, ý nghĩa của món ăn. Mỗi đội chế biến một mâm ăn sử dụng trong lễ hội có từ  05-07 món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tại địa phương; cụ thể bao gồm: 01 món cơm, 01 món luộc, 01 món nướng, 01 món canh và các món khác.
BTC Hội thi tặng hoa cho các đội tham gia.
Ra mắt BGK chấm thi các món ăn ẩm thực truyền thông tại Hội thi.

Thông qua Hội thi, góp phần giới thiệu ẩm thực của địa phương đến du khách gần xa; góp phần thu hút khách tham quan, thu hút nhà đầu tư và tạo không khí vui tươi, làm phong phú nội dung, góp phần vào thành công của Chợ phiên Dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023.
Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho đơn vị trường PTDT nội trú huyện, trao giải nhì cho đơn vị xã Đăk Môn, xã Đăk Pék, trao giải ba cho đơn vị xã Đăk Plô, đơn vị trường THPT Lương Thế Vinh.
Đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Chủ tịch HND tỉnh và đồng chí Y Thiêng Thủy - Chủ tịch HLHPN huyện trao giấy khen cho đơn vị đạt giải nhất và giải nhì.
Đồng chí Y Tình - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện trao giải ba cho các đơn vị đạt giải.

Đồng chí Lê Đức Dũng Trưởng Phòng Văn hóa thông tin trao giải khuyến khích cho các đơn vị dự thi.
Một số hình ảnh các đơn vị dự thi chuẩn bị các nguyên liệu chế biến thức ăn:

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông