Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX lấy phiếu tín nhiệm; đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ huyện năm 2023
26-12-2023
Sáng ngày 26/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa XIX lấy phiếu tín nhiệm; đánh giá xếp loại chất lượng Đảng bộ huyện năm 2023 và bầu bổ sung Ủy viên UBKT, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Trần Thị Nhung - UVUBKT tỉnh ủy.
Toàn cảnh hội nghị BCH Đảng bộ huyện

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XIX. Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đã nghe đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trình bày Tờ trình của BTV Huyện ủy về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch HĐND huyện bầu bổ sung Ủy viên UBKT, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đồng chí Ô Lý Sơn - UVBTV, Trưởng BTC huyện ủy trình bày Tờ trình của BTV Huyện ủy về việc lấy phiếu tín nhiệm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị theo tinh thần Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị. Đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tuân thủ chặt chẽ các quy định của Trung ương, thảo luận dân chủ, đánh giá khách quan, công tâm đối với người lấy phiếu tín nhiệm và cho ý kiến đánh giá của mình thể hiện bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Tiếp đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành bầu kiện toàn bổ sung Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và biểu quyết xếp loại chất lượng Đảng bộ huyện năm 2023.
Các đồng chí Ủy viên BTV; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XIX bỏ phiếu bầu các chức danh đối với các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch HĐND huyện bầu bổ sung Ủy viên UBKT, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quá trình tổ chức lấy phiếu và bầu kiện toàn chức danh Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tuân thủ các quy định, trên tinh thần công tâm, khách quan các đại biểu đã bỏ phiếu bằng hình thức phiếu kín đối với các nội dung đề ra. Sau khi bỏ phiếu tín nhiệm, các kết quả đã được công bố tại Hội nghị.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông