Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng và nghiệp vụ, kỹ năng tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân năm 2023
28-12-2023
Ngày 27/12/2023, tại Hội trường 16/5, UBND huyện phối hợp với Thanh tra tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng và nghiệp vụ, kỹ năng tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân trên địa bàn huyện. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Minh Tuấn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị tập huấn có 97 đại biểu là các đồng chí thành viên Ban Tiếp công dân huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện và công chức phụ trách công tác giải quyết đơn thư; Thủ trưởng các đơn vị trường học; Chủ tịch UBND xã, thị trấn và công chức phụ trách lĩnh vực liên quan.
Đồng chí Trần Minh Tuấn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh triển khai các nôi dung tập huấn tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các Báo cáo viên của Thanh tra tỉnh và Thanh tra huyện báo cáo, triển khai các nội dung qua 04 chuyên đề: (1)Nghiệp vụ và kỹ năng tiếp công dân (2)Nghiệp vụ và kỹ năng giải quyết khiếu nại (3) Nghiệp vụ và kỹ năng giải quyết tố cáo (4) Công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại và phòng, chống tham nhũng và được các báo cáo viên giải đáp làm rõ.
Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện hiểu và nắm chắc mục đích, ý nghĩa trong việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng và công tác tiếp nhận, phân loại đơn thư; thẩm quyền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phân loại được theo nội dung đơn, xác định đơn đủ điều kiện xử lý, loại bỏ đơn không đủ điều kiện xử lý để giải quyết một cách chính xác, kịp thời, đúng pháp luật; Hạn chế tối đa tình trạng đơn thư gửi nhiều cơ quan, vượt cấp, chậm được giải quyết hoặc giải quyết không đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định.

Thực hiện: Minh Đức – Nguyễn Tú