Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn công tác Cải cách hành chính nhà nước năm 2023
19-10-2023
Sáng 19/10/2023, tại Hội trường 16/5 huyện, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2023 cho 101 đại biểu tham dự là lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo và công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện; cán bộ, công chức thuộc Đảng ủy, HĐND, UBND xã; công chức Văn phòng - Thống kê; Tư pháp - Hộ tịch; Địa chính - Xây dựng các xã, thị trấn thuộc UBND huyện Đăk Glei.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Đồng chí Ngô Thị Hồng Nhung, Chuyên viên Phòng Hành chính-Tổng hợp, Sở Nội vụ truyền đạt nội dung tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 19-20/102023), các Học viên sẽ được các Báo cáo viên trao đổi, thảo luận, giới thiệu 04 chuyên đề liên quan đến công tác cải cách hành chính đó là: (1)Kỹ năng, phương pháp lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch CCHC; Kỹ năng theo dõi, đánh giá công tác CCHC; kỹ năng xây dựng báo cáo công tác CCHC; (2) Kỹ năng, phương pháp đánh giá, chấm điểm công tác CCHC; (3)Thao tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC; số hóa kết quả thành phần hồ sơ trên Hệ thống giải quyết thủ tục hành chính tỉnh; Công tác cải cách thủ tục hành chính; niêm yết, công khai TTHC; (4)Một số nội dung về dịch vụ bưu chính công ích; dịch vụ công trực tuyến (Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến; thanh toán phí, lệ phí trực tuyến...)
Thông qua Hội nghị tập huấn, Lãnh đạo và công chức cấp huyện, cấp xã, nắm bắt được những nội dung cơ bản về công tác cải cách hành chính, được trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về công tác cải cách hành chính ở địa phương, đơn vị diễn ra trong thực tế khi thực hiện nhiệm vụ, từ đó vận dụng những kiến thức đã được tập huấn vào thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương mình được tốt hơn.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú