Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Lễ trao học bổng và tổng kết vì em hiếu học năm thứ 10
14-10-2023
Sáng 13/10/2023, tại Hội trường 16/5 huyện Đăk Glei, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) Kon Tum  đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum, Hội Khuyến học huyện Đăk Glei tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” giai đoạn 2014-2024.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Thu - Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Đoàn Thành Nhân - Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Trung tá Trần Phước Ninh - Giám đốc Viettel Kon Tum.
Về phía huyện Đăk GLei có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Đăk Glei; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các bậc phụ huynh; các em  học sinh nhận học bổng.
Các đại biểu về tham dự buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
Trung tá Trần Phước Ninh - Giám đốc Viettel Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Trần Phước Ninh - Giám đốc Viettel Kon Tum chia sẻ: Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình Vì em hiếu học cam kết kéo dài trong 10 năm, mỗi năm dành 26 tỷ (từ năm 2021 tăng lên 40 Tỷ) đồng để trao học bổng cho các em học sinh khó khăn có học lực khá. Qua 10 năm thực hiện, hơn 242.810 suất học bổng (tương đương hơn 303,6  tỷ đồng) đã được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Trong đó, có 5.630 suất (tương đương 7,34 tỷ đồng) được dành cho các em học sinh tại tỉnh nhà.
Được biết, bước sang năm thứ 10 triển khai chương trình Vì em hiếu học tại  tỉnh Kon Tum, có 570 suất học bổng với số tiền 1,14 tỷ đồng trao cho các em học sinh ở 57 xã. Mỗi xã thực hiện trao 10 suất học bổng (trong đó có 05 suất cho học sinh tiểu học; 05 suất cho học sinh trung học, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.
Với phương châm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội. Trong những năm qua, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội như: Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, Phẫu thuật nụ cười; trao tặng 24.000 con bò giống cho đồng bào nghèo biên giới; chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách; xây dựng nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm; tặng quà cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo...
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Đăk Glei  phát biểu buổi lễ

Tại buổi lễ trao học bổng, đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Đăk Glei đã ghi nhận những đóng góp của tập đoàn Viettel trong công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, quỹ học bổng “Vì em hiếu học” sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các em học sinh nghèo, học giỏi tại địa phương.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và Trung tá Trần Phước Ninh - Giám đốc Viettel Kon Tum trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Đăk Glei trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao tặng học bổng vì em hiếu học năm học 2023-2024 cho Hội Khuyến học  huyện Đăk Glei

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú

1205221 Tổng số người truy cập: 739 Số người online: