Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
11-10-2023
Ngày 10/10/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Phạm Thị  Trung - TUV, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Huỳnh Lộc - Phó Trưởng phòng nghiệp vụ II, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.
Về phía huyện có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí  Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Các đại biểu về tham dự Hội nghị

Trong giữa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Sở, Ban ngành, Đoàn thể của tỉnh và sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện đã đoàn kết, đồng lòng nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện và đạt được những kết quả quan trọng trên tất các các lĩnh vực kinh tế, văn hóa -xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Cơ cấu kinh tế tiếp tục phát triển và chuyển dịch theo hướng tích cực, tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất các ngành ước năm 2023 đạt 16,2%, đạt 73,9% so với mục tiêu Nghị quyết. Ước cơ cấu theo nhóm ngành công nghiệp - xây dựng 26,1% , đạt 98,5%; thương mại-dịch vụ 34,5%, đạt 100%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người, đạt 87,5% so với mục tiêu Nghị quyết. Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 28 tỷ đồng đạt 54,1%; Hiện nay toàn huyện có 03 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới; dự kiến đến cuối năm 2023 đạt thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng; kết nạp được 428/600 đảng viên, đạt 71,33%; 100% thôn, làng có tổ chức đảng; Trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và trên 85% TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; các lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được giải quyết kịp thời; Quốc phòng, anh ninh được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.
Đồng chí Phạm Thị Trung - TUV, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trình bày ý kiến tại Hội nghị
Đồng chí Bùi Đình Quang - UVBTV, Trưởng Công an huyện trình bày ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, hạn chế và nguyên nhân. Từ đó đề ra các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã đề ra. Trong đó, tập trung Tăng cường xúc tiến đầu tư và cải cách hành chính để thu hút các nguồn lực của xã hội đầu tư vào địa bàn; huy động mọi nguồn lực để khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện; Nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động;…
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình ý kiến tại Hội nghị
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành và cả Hệ thống chính trị các cấp phải vào cuộc mạnh hơn, hiệu quả, chất lượng và quyết liệt hơn đối với Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững", Kế hoạch “xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trên địa bàn huyện Đăk Glei”, Kế hoạch “Triển khai Cuộc vận động “Phụ nữ Đăk Glei không sinh con thứ 3” giai đoạn 2021-2025”; Tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng;... Mặt khác, các đồng chí Huyện ủy viên tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy vai trò, trách nhiệm của cá nhân, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đối với lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú