Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
4-10-2023
Sáng ngày 3/10/2023, UBND huyện có buổi làm việc với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện về tình hình triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Tham dự các đồng chí Lãnh đạo phòng, ban chuyện môn thuộc huyện; Lãnh đạo và cán bộ công chức Phòng Giáo dục và  Đào tạo huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Tam - Phó Trường phòng GD&ĐT huyện  trình bày báo cáo năm học 2023-2024

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong năm học 2023-2024 (tính đến ngày 07/9/2023); Phòng GD&ĐT huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu và triển khai văn bản chỉ đạo kịp thời, đúng kế hoạch. Quy mô trường, lớp, học sinh tiếp tục được duy trì ổn định, cơ sở vật chất của các đơn vị trường học ngày càng được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại; trang thiết bị dạy học được các cấp quan tâm đầu tư, bổ sung. Năm học 2023-2024 toàn ngành có 31 đơn vị trường học, có 526 lớp và 14.306 học sinh; Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt tỷ lệ 98,89%; Đội ngũ cán bộ, viên chức toàn ngành cơ bản đáp ứng được yêu cầu về số lượng, cơ cấu hợp lý; trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn cao; Trường đạt chuẩn quốc gia là 13/31 trường chiếm tỷ lệ 41,93% ; Trong Công tác phân luồng học sinh,sau ba năm ước thực hiện hết năm 2023 là 17%; ước thực hiện năm 2024 đạt 24%; năm 2025 đạt 30% theo mục tiêu Kế hoạch của Nghị quyết Đại hội.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trình bày ý kiến tại buổi làm việc
Đồng chí Lê Hoàng Vũ – HUV, Trưởng phòng Tài chính -  Kế hoạch phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đồng chí Y Tuyền – HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện trình bày ý kiến tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Thị Thương - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện trình bày ý kiến

Tại buổi làm việc, lãnh đạo và cán bộ công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng với các đồng chí Lãnh đạo phòng, ban trình bày những khó khăn, vướng mắc; Qua đó, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ ngành giáo dục trong năm học mới 2023 – 2024.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh toàn huyện trong năm học vừa qua. Qua đây, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo chi tiết văn bản và đánh giá được tính cấp bách; đánh giáo theo thứ tự để đáp ứng được nhu cầu dạy và học hiện nay nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác sửa chữa các công trình hạng mục đã xuống cấp, sau đó gửi về Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện tổng hợp và trình UBND huyện; đề nghị Phòng Tài chính- Kế hoạch tham mưu sớm về  tính cấp bách hiện tại là xây dựng 2 phòng học cho trường TH - THCS Lý Tự Trọng, thị trấn Đăk Glei. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị  lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn  thực hiện đảm bảo theo biên chế của UBND huyện quy định; Bổ sung một số vị trí cần thiết cho các trường học đang còn thiếu.  Đồng thời yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, học sinh; Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đảm bảo thực chất; nâng cao năng lực lãnh đạo của nhà trường;  BGH các trường cần chủ động cập nhật nắm bắt nội dung chỉ đạo mới của các cấp học trong công tác quản lý nhà trường; tiếp tục kiểm tra, đánh giá chất lượng Trung tâm giáo dục cộng đồng; yêu cầu các nhà trường thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tập thể đoàn kết để thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

1091909 Tổng số người truy cập: 6117 Số người online: