Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Tết trung thu chủ đề “chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”
28-9-2023
Nhằm tạo điều kiện để tất cả trẻ em trên địa bàn huyện, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em các xã vùng đặc biệt khó khăn được vui Tết Trung thu trong không khí vui tươi và đầm ấm; chiều ngày 27/9/2023, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei tổ chức Tết trung thu với chủ đề “chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” cho các cháu thiếu nhi tại nhà thi đấu Đa Năng huyện.
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường THCS thị trấn.
Toàn cảnh và các đại biểu về tham dự chung vui cùng các cháu.

Đến dự và chung vui với các cháu có đại diện lãnh đạo: Phòng LĐTB&XH huyện, Phòng nội vụ, Trung tâm VHTTDL&TT, Phòng Giáo dục và đào tạo, Đảng ủy, HĐND - UBND thị trấn; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và toàn thể trẻ em trên địa bàn thị trấn.
Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được xem màn biểu diễn phá cỗ Trung thu, múa lân ấn tượng. Đặc biệt, nhân dịp này UBND huyện đã tặng 12 suất quà cho 12 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện; Trao tặng 2.435 phần quà trong Chương trình Vui Tết Trung thu tặng cho các cháu trên địa bàn thị trấn.
Các em học sinh được xem múa lân trong niềm hân hoan hạnh phúc.
Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi tại ngày tết trung thu.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - HUV, Trưởng Phòng LĐTB&XH và đồng chí Y Hải Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện trao tặng quà cho các em học sinh.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em yếu thế trên địa bàn huyện, khuyến khích tinh thần học tập cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, các cháu thiếu niên, nhi đồng được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, bổ ích, ý nghĩa và tràn đầy niềm hạnh phúc.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông