Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện khảo sát, kiểm tra Trường học trên địa bàn xã Đăk Man
21-9-2023
Sáng ngày 21/9/2023, Đoàn công tác của huyện do Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tich UBND huyện đồng chí Y Thanh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế việc bố trí xây dựng trường học trên địa bàn xã Đăk Man. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hiềng – Giám đốc Ban quản lý dự án ĐTXD huyện Đăk Glei; Đại diện Văn phòng HĐND – UBND huyện; Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Đại diện phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện.

Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác khảo sát thực tế việc bố trí xây dựng trường học tại trường Tiểu học – THCS xã Đăk Man

Dự kiến với nguồn vốn đầu tư khoảng 5,835 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ thực hiện xây dựng trong năm 2024. Đoàn đã khảo sát, kiểm tra, đánh giá hiện trạng xác định vị trí để xây dựng thêm nhà học 02 tầng 08 phòng học tại Trường Tiểu học – Trung học cơ sở xã Đăk Man (điểm THCS). Bên cạnh đó, nguồn điện nhà trường đang sử dụng được trường tự kéo, lấy từ vị trí cách trường học gần 1km, nên nguồn điện sử dụng không ổn định, ảnh hưởng tới việc dạy học cũng như sinh hoạt của học sinh và giáo viên nhà trường.
Toàn cảnh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở xã Đăk Man

Sau khi khảo sát khuôn viên trường học và được nghe đề xuất, kiến nghị của Ban giám hiệu nhà trường; đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã thống nhất được vị trí xây dựng công trình; đề nghị các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của huyện tiến hành triển khai thực hiện phương án mà đoàn khảo sát đã thống nhất ra một cách chi tiết, để sớm hoàn thành các thủ tục đầu tư và tiến hành xây công trình theo đúng lộ trình. Đồng thời, đồng chí chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Chủ đầu tư công trình Ban quản lý dự án ĐTXD huyện  nghiên cứu bổ sung hạng mục trạm hạ thế và đường dây điện vào trong dự án để khắc phục khó khăn cho nhà trường.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú