Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng cùng đoàn công tác Thăm và Làm việc tại xã Xốp
13-9-2023
Ngày 12/09/2023, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm và làm việc tại xã Xốp. Cùng đi có các đồng chí: Đại diện Lãnh đạo UBND huyện; văn phòng Huyện ủy; Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện; Hạt Kiểm lâm huyện; Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Đăk Glei; Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh.
Tiếp đón đoàn có đồng chí Y Đóa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Xốp và tập thể Đảng ủy xã Xốp.

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy cũng đoàn công tác thăm mô hình sâm Ngọc Linh của hộ gia đình Nguyễn Thị Huyền tại thôn Xốp Dùi, xã Xốp, huyện Đăk Glei
Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy cũng đoàn công tác thăm mô hình Nấm Linh Chi đỏ của các hộ gia đình chung vốn thực hiện tại thôn Xốp Dùi, xã Xốp, huyện Đăk Glei.

Trước buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đi thăm mô hình trồng Sâm Ngọc Linh, Nấm Linh Chi đỏ dưới tán rừng tại Tiểu khu 69 do nhân dân cộng đồng thôn Xốp Dùi quản lý.
Quảng cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn công tác, đã được nghe báo cáo sơ lược những kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, QP-AN 9 tháng năm 2023, và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm còn lại.
Lãnh đạo xã Xốp trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Theo báo cáo từ đầu năm đến nay; Công tác phát triển đảng viên mới luôn được Đảng ủy xã quan tâm, Đảng bộ xã có 8 chi bộ trực thuộc với tổng số đảng viên 93 đảng viên; Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 21,8 triệu đồng; phấn đấu cuối năm 2023 đạt 22,8 triệu đồng đạt 100% kế hoạch đề ra; Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được triển khai kịp thời; tổng Diện tích lúa Đông Xuân, lúa Vụ mùa đạt trên 92%; trồng mới Diện tích cây mắc ca 2,5/10 ha đạt 25 %; Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt trên 92%; Việc đầu tư phát triển các sản phẩm chủ lực của xã tiếp tục được chỉ đạo, tổng số diện tích cây dược liệu 10,6/27,4 ha, đạt 38,7% ; Việc phát triển thủy sản luôn được chú trọng; Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt xã NTM, phấn đấu đạt thêm 04 tiêu chí trong năm 2023; Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; quy mô trường lớp học được mở rộng, nâng cấp; chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân được cải thiện, cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai quyết liệt kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Đồng chí Lê Hoàng Vũ – HUV, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Đồng chí Đinh Xuân Hòa – HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe các ý kiến phát biểu của lãnh đạo xã Xốp, các đồng chí trong đoàn đã phân tích đánh giá những kết quả đạt được và chỉ ra tồn tại hạn chế đó là: Công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi hiệu quả chưa cao; tình hình sản xuất nông nghiệp vẫn còn chậm trễ so với thời vụ, nhân dân chưa thực sự mạnh dạn đầu tư trong sản xuất một số cây trồng chủ lực (lúa, cà phê.vv..) năng suất, sản lượng chưa đạt so với kế hoạch; chưa hình thành liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Hợp tác xã, Tổ hợp tác hoạt động chưa có hiệu quả, chưa xây dựng sản phẩm OCOP. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM còn chậm so với yêu cầu…

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc