Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Trường PTDTNT huyện Đăk Glei khai giảng năm học 2023 - 2024
5-9-2023
Sáng nay ngày 05/9, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Tham dự lễ khai giảng ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Thắng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum; ở huyện có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, đại diện Hội phụ huynh học sinh, đơn vị kết nghĩa, cùng tập thể cán bộ giáo viên, các em học sinh trong toàn trường.
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh múa tại lễ khai giảng năm học mới
Các đại biểu về dự lễ khai giảng

Năm học 2022 - 2023 vừa qua còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường. Song, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, lãnh đạo địa phương, sự nhiệt tình tâm huyết, trách nhiệm của các thầy cô giáo, đặc biệt ý thức vươn lên trong học tập của học sinh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.  Năm học 2023 - 2024, Trường có 14 lớp với 460 học sinh, nhà trường vừa nuôi dưỡng học sinh nội trú vừa tổ chức ăn ở và sinh hoạt cho học sinh. Bằng sự nỗ lực của thầy và trò, tỉ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường đã tăng dần, nhiều năm liền trường không có học sinh bỏ học. Không chỉ học kiến thức, các em còn được phát triển năng khiếu, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục kỹ năng sống biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, sinh hoạt thường ngày.
Đồng chí Nguyễn Thị Hà Phương - Hiệu Trưởng Trường PTDTNT huyện đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng năm học mới

Năm học mới này, toàn trường tập trung triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện theo lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đạt thành tích cao hơn trong giảng dạy và học tập, xứng đáng với thiên chức “trồng người” mà Bác Hồ kính yêu đã tôn vinh.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng tập thể Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư tỉnh ủy dự và đánh trống khai giảng năm học mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư tỉnh, Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện trồng cây lưu niệm tại trường

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2023 - 2024, nhà trường tập trung thực hiện thật tốt kế hoạch năm học; quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết số 29-NQ/TW "về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, trong sáng về phẩm chất đạo đức và tâm huyết với sự nghiệp trồng người, chú trọng giáo đạo đức cho học sinh. Quan tâm xây dựng chi bộ và tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tin, ảnh: Y Đông - Nguyễn Tú