Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Họp thống nhất Kế hoạch tổ chức Chợ phiên dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023
27-8-2023
Chiều ngày 25/8/2023, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức cuộc họp thống nhất kế hoạch tổ chức Chợ phiên dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Đại diện lãnh đạo: Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng HĐND-UBND huyện; Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa-Thể thao Du lịch và Truyền thông; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội; Trung tâm Y tế; Công an huyện; Trung tâm Môi trường và Dịch vụ Đô thị; Điện lực Đăk Glei; Liên đoàn Lao động huyện; Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận TQVN và các đoàn thể huyện và Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Ông Võ Văn Khanh - Trưởng đại diện hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tại miền Trung, Tây Nguyên, đơn vị tư vấn tổ chức sự kiện. Chủ trì cuộc họp, Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Y Thanh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng trình bày dự thảo Kế hoạch tổ chức Chợ phiên dược liệu, gia súc và các sản phẩm OCOP huyện Đăk Glei năm 2023, ý kiến tham gia của các đồng chí dự họp và ý kiến trao đổi, làm rõ một số nội dung của đơn vị tư vấn.
Ông Võ Văn Khanh - Trưởng đại diện hiệp nội thương mại điện tử Việt Nam tại miền Trung, Tây Nguyên, trao đổi làm rõ một số nội dung tại cuộc họp

Đồng chí Chủ trì kết luận:
Về thời gian tổ chức: Thực hiện 03 ngày 02 đêm (trong Quý IV/2023, nếu kịp tiến độ có thể tổ chức vào ngày 16/5/2024 nhân kỷ niệm ngày thành lập lại Huyện Đăk Glei).
Giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn tiếp thu toàn bộ ý kiến tham gia tại cuộc họp, hoàn thiện kế hoạch gửi lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan trước khi trình UBND huyện phê duyệt thực hiện. Quá trình tham mưu cần lưu ý một số hoạt động liên quan đến bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện: Biểu diễn trang phục truyền thống, các món ăn địa phương, phục dựng các lễ hội, phong tục truyền thống tốt đẹp của đồng bào DTTS như: ăn hỏi, lúa mới, hát xoang…

Tin, ảnh: Thái Sơn