Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Trường THCS thị trấn khai giảng năm học mới 2023 - 2024
5-9-2023
Sáng ngày 5/9 Trường THCS thị trấn đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Dự lễ khai giảng có đồng chí Ô Lý Sơn - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ thị trấn, đại diện hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường.
Các đại biểu về dự và toàn cảnh các em học sinh tham dự lễ khai giảng

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, tạo không khí phấn khởi, vui tươi với những nội dung trọng tâm như văn nghệ, đón học sinh đầu cấp, đánh trống khai giảng năm học mới,... Hiện 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn trở lên. Nhiều năm liền trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến. Trường có nhiều giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi các cấp. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 02 sản phẩm/04 giáo viên dự thi bài giảng Elening cấp huyện  đạt 02 sản phẩm; có 02 sản phẩm/ 04 giáo viên dự thi bài giảng Elening cấp tỉnh đạt 02 sản phẩm; có 9/10 đạt giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiếm tỉ lệ 90%, trong đó 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải Ba; 01 giải khuyến khích.
Thầy giáo Trịnh Văn Anh - Hiệu Trưởng Trường THCS thị trấn đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng năm học mới.

Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng đội ngũ, thời gian qua, trường đã tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị dạy học. Trường có hệ thống nhà kiên cố cao tầng, đầy đủ phòng học, phòng học bộ môn, trang thiết bị học tập hiện đại, sân chơi, thư viện, khuôn viên sạch đẹp... đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học.
Đồng chí Ô Lý Sơn - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy dự và đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023 - 2024, trường THCS thị trấn có 463 học sinh được biên chế ở 14 lớp học, trong đó có 126 học sinh khối lớp 6, tăng 01 lớp với 43 học sinh. Phát huy kết quả đạt được, nhà trường phấn đấu thực hiện tốt chủ đề "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo" và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đó là: Xây dựng trường học an toàn, thân thiện; nâng cao chất lượng đội ngũ; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng hoạt động giáo dục.

Tin, ảnh: Y Đông - Nguyễn Tú