Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Glei tổ chức Hội thi Truyền thông về xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2023
7-9-2023
Ngày 7/9/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Glei đã tổ chức Hội thi truyền thông về xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2023. Về tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Phó ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Y Thiêng Thủy – HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo phòng Dân tộc huyện; Phòng Văn hóa - Thông tin huyện; Phòng Lao động - TB&XH huyện;Trung tâm VHTTDL&TT huyện; Trưởng, phó các Tổ chức Chính trị xã Hội huyện.
Quang cảnh Hội thi
Các đại biểu về tham dự Hội thi
Đồng chí Y Thiêng Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi và đồng chí Y Nhơn - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Phó trưởng  ban tổ chức Hội thi tặng hoa các đội thi

Tham gia Hội thi có 10 đội đại diện cho 41 tổ truyền thông công đồng  thuộc các thôn, làng của 10 xã, Thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đội sẽ trải qua 03 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức (trắc nghiệm) và phần thi năng khiếu.
Các đội thi có những phần thi đặc sắc, hấp dẫn

Ở phần thi chào hỏi: Mỗi đội tự giới thiệu về các thành viên trong đội và trình diễn trang phục tự chọn mang đặc trưng bản sắc văn hóa dân tộc mình; phần thi kiến thức: Mỗi đội có 20 giây để chọn đáp án A,B,C,D. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm, mỗi đội biểu diễn một tiểu phẩm có liên quan đến xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em…Với sự chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung và hình thức của các đội tham gia hội thi đã đem đến cho người xem nhiều tiểu phẩm hay và ý nghĩa.
Hội thi là cơ hội cho các tổ truyền thông được gặp gỡ, giao lưu trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ chăm sóc phụ nữ và trẻ em. Từ đó xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và 02 giải phụ cho các đội thi.
Một số hình ảnh trao giải cho các đội thi:

Đồng chí Y Thiêng Thủy – HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải nhất cho đội thi đến từ đơn vị xã Ngọc Linh.

Đồng chí Y Nhơn - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải Nhì cho 02 đội thi đến từ đơn vị xã Mường Hoong; xã Đăk Long.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Phó ban Dân vận Huyện ủy và đồng chí Y Thuận - HUV, Trưởng phòng dân tộc huyện trao giải ba cho các đội thi đến từ đơn vị xã Đăk Kroong; xã Đăk Nhoong; Thị trấn Đăk Glei.

Đồng chí Phạm Thị Mây – Phó Trưởng Phòng Lao động TB&XH huyện và đồng chí Lê Đình Thiết - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện trao giải khuyến khích cho 04 đội thi đến từ đơn vị xã Xốp; xã Đăk Pék; xã Đăk Choong; xã Đăk Plô.

Đồng chí Lê Đức Dũng - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện trao 02 giải phụ cho đội thi đến từ đơn vị xã Ngọc Linh và xã Đăk Long.

Thực hiện: Minh Đức – Nguyễn Tú