Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị phổ biến pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo
14-9-2023
Chiều ngày 14/9/2023, tại hội trường 16/5, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Trưởng Ban tôn giáo Sở nội vụ; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ cùng các đồng chí cán bộ cán bộ công chức người lao động thực hiện nhiệm vụ công tác tôn giáo cấp huyện, cấp xã; người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn huyện Đăk Glei năm 2023.
Quang cảnh và các đại biểu về dự Hội nghị

Hội nghị diễn ra trong thời gian gần 02 ngày 14,15/9/2023, các đồng chí là cán bộ cán bộ công chức người lao động thực hiện nhiệm vụ công tác tôn giáo cấp huyện, cấp xã; người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn huyện, được nghe các báo cáo viên phổ biến, quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo; Triển khai luật tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Quyết định số 237/QĐ-UBND ngày 11/5/2018 của UBND tỉnh Kon Tum về việc công bố thủ tục hành chính lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Kinh nghiệm giải quyết một số vấn đề có liên quan đến các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và hướng xử lý các vụ việc xảy ra tại cơ sở; Nhận diện và đấu tranh đối với hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo vi phạm pháp luật..
Đồng chí Nguyễn Quang Dũng  - Trưởng Ban tôn giáo Sở nội vụ báo cáo viên tại hội nghị.

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã; người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn huyện nâng cao hiệu quả tham mưu, xử lý các vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông