Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
UBND Huyện Đăk Glei tổ chức Hội thảo kế hoạch sử dụng đất năm 2024
27-9-2023
Chiều ngày 26/9/2023, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Đồng chí Rơ Châm Định – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội thảo.
Quang cảnh các đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT TQVN huyện; Đại diện Lãnh đạo Các phòng ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện; Các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Chi cục thuế; Ban QLDA đầu tư xây dựng; Ban quản lý khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh; Ban quản lý rừng Phòng hộ ;Đại diện Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp; Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; Lãnh đạo UBND các xã, Thị trấn; đơn vị tư vấn Công ty TNHH MTV Trắc địa Tín Nghĩa.
Thời gian qua, công tác lập Kế hoạch sử dụng đất hàng năm được UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện. Việc xây dựng Kế hoạch sử dụng đất hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu đất đai cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu phát triển của các ngành, các lĩnh vực trên nguyên tắc phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, đảm bảo sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm, hợp lý.
Đại diện đơn vị tư vấn Công ty TNHH MTV Trắc địa Tín Nghĩa trình bày báo cáo dự thảo Kế hoạch sử dụng đất huyện Đăk Glei năm 2024

Theo đó năm 2023, huyện Đăk Glei thực hiện xong 83 công trình; Các công trình 3 năm chưa thực hiên đưa ra khỏi kế hoạch đat năm 2024 là 19 công trình; các công trình dự án trong kế hoạch sử dụng đất 2024 khoảng gần 200 công trình.
Đồng chí  Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT TQVN huyện phát biểu ý kiến
Đại diện UBND xã Đăk Man phát biểu ý kiến
Đồng chí Lê Hoàng Vũ – HUV, Trưởng phòng Tài chính- kế hoạch huyện phát biểu ý kiến

Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo dự thảo Kế hoạch sử dụng đất huyện Đăk Glei năm 2024, các đại biểu đã nêu lên những quan điểm, ý kiến đóng góp nhằm  phát huy thế mạnh tiềm năng của huyện và hoàn thiện hơn sớm trình cấp trên phê duyệt.
Đồng chí Rơ Châm Định – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi Hội thảo, đồng chí Rơ Châm Định – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, đơn vị khẩn trương rà soát các văn bản thống nhất hoặc điều chỉnh, bổ sung gửi đến Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; các xã, thị trấn thông báo thời gian trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2024; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện rà soát lại các công trình, dự án chuyển tiếp từ năm 2023 chuyển sang, các công trình, dự án mới thực hiện trong năm 2024 hoặc đưa công trình, dự án không có khả thi thực hiện trong năm 2024 ra khỏi kế hoạch…Qua đó phối hợp với đơn vị tư vấn điều chỉnh, bổ sung, sớm hoàn thiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 để trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, xem xét, trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

1091914 Tổng số người truy cập: 6133 Số người online: