Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum làm việc với huyện Đăk Glei về tình hình xây dựng nông thôn mới
26-9-2023
Sáng ngày 26/9/2023, Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Tấn Liêm –TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đăk Glei về tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Trịnh Vân Sơn – Phó Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh.
 Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Rơ Châm Định - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện; Đại diện Lãnh đạo Các phòng ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Công an huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo UBND các xã: Đăk Long, Đăk Man, Đăk PLô, Xốp, Mường Hoong, Ngọc Linh.

Quang cảnh buổi làm việc
Đồng chí Đinh Xuân Hòa – HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện trình bày Kết quả triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện

Theo báo cáo của UBND huyện Đăk Glei cho biết: Kết quả triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện tính đến quý III năm 2023 đạt bình quân 8,88 tiêu chí/xã. Đối với 01 xã phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2023 (xã Đăk Pék) đã cơ bản đạt chuẩn 9/19 tiêu chí; Công tác xây dựng huyện nông thôn mới đạt 4/10 tiêu chí; Đối với 14 thôn (làng) thực hiện điểm xây dựng thôn NTM giai đoạn 2022 – 2023 đạt bình quân 7,0 tiêu chí/thôn.
Về kết quả giải ngân: Kế hoạch vốn ĐTPT năm 2022 với Tổng nguồn vốn ngân sách Trung ương là 16.284 triệu đồng; Kế hoạch vốn ĐTPT năm 2023 là 3.039 triệu đồng; Nguồn vốn sự nghiệp 2022 -2023 là 5.842.635.822 triệu đồng. Đến nay, đã giải ngân vốn với tổng kinh phí là  531.237 triệu đồng.
Đồng chí Rơ Châm Định – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiên tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT TQVN huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Thị Thương - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trình bày ý kiến

Để đảm bảo xây dựng Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, huyện Đăk Glei đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, ưu tiên kêu gọi các mạnh thường quân xã hội hoá để người dân trên địa bàn xã Đăk Pék đạt chuẩn tiêu chí về NTM nâng cao,..Kiến nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Chi cục xét nghiệm mẫu nước đạt chuẩn theo quy chuẩn của Bộ Y tế đối với xã Đăk Pék, xã Đăk Choong và 11 thôn nằm trong lộ trình đạt chuẩn năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Tấn Liêm -  TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tấn Liêm -  Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để mỗi người dân đều hiểu rõ lợi ích cũng như nêu cao tinh thần, trách nhiệm góp sức cùng địa phương xây dựng NTM. Đồng thời, đề nghị Lãnh đạo huyện quan tâm hơn nữa để giúp 6 xã (Đăk Long, Đăk Man, Đăk PLô, Xốp, Mường Hoong, Ngọc Linh)cố gắng quyết tâm hoàn thành những tiêu chí đạt NTM, mỗi xã đạt 10 tiêu chí trở lên.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú