Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội 09 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023
21-9-2023
Sáng ngày 21/9/2023, Ban tuyên giáo huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội 09 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí là phó bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, các đồng chí là thành viên cộng tác viên dư luận xã hội. Đồng chí Y Lệ Hương - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, hệ thống tuyên giáo các cấp của huyện đã phát huy vai trò chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy triển khai nhiều biện pháp hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu. Nhiều cộng tác viên hoạt động tích cực và phản ảnh thường xuyên về tình hình tư tưởng và dư luận xã hội. Công tác báo cáo, trao đổi thông tin hai chiều giữa Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và cộng tác viên có sự kết nối tốt.
Đồng chí Y Lệ Hương - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Trong tháng 09 đầu năm 2023, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện phấn khởi với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng của huyện với nhiều chỉ tiêu tăng cao so với với cùng kỳ năm 2022; tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện. Các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội đã kịp thời nắm bắt dư luận xã hội trên địa bàn phụ trách để thông tin kịp thời cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Các thông tin, báo cáo đã phản ánh nhanh, kịp thời, trung thực, đầy đủ các luồng ý kiến của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện trước các sự kiện, hiện tượng, vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội. Theo đó, các vấn đề xã hội được dư luận quan tâm như:  Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chính sách đất đai, cải cách hành chính , xây dựng nông thôn mới; chính sách hỗ trợ của Nhà nước với vùng sâu vùng xa, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh; trật tự, an toàn xã hội…khi có vấn đề, vụ việc nổi cộm xảy ra tạo sự quan tâm, lo lắng, bức xúc trong xã hội. Việc duy trì hoạt động của nhóm cộng tác viên trên mạng xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng tác viên thông tin nhanh nhạy, kịp thời các tình hình nóng, tham gia trao đổi, thảo luận, đề xuất giải quyết các vấn đề xã hội đang quan tâm.

Các đồng chí là thành viên dư luận xã hội dự và tham gia phát biểu ý kiến

Thời gian tới, các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội của huyện cần tiếp tục sâu sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tình hình, phát hiện những vấn đề phức tạp tại địa phương, kịp thời nắm bắt và phản ánh những vấn đề, vụ việc nhạy cảm xảy ra tại địa phương như vấn đề: đền bù giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình, dự án; tình trạng tham nhũng, tiêu cực; thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; công tác thực hiện các chế độ chính sách trên địa bàn; công tác an sinh xã hội; các vấn đề về dân tộc, tôn giáo… kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc hướng đến mục tiêu chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân trong huyện.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Số lượt xem:1905