Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện uỷ Đăk Glei tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa X năm 2023
10-10-2023
 Sáng ngày 10/10/2023, Tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện Uỷ Đăk Glei đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá X. Tham dự có đồng chí Y Lệ Hương -  UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Ô Lý Sơn - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Cán bộ giảng viên Trung tâm chính trị huyện và các học viên là cán bộ, công chức, viên chức, chi bộ thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn.
Các đại biểu về tham dự buổi lễ Khai giảng

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng

Tham gia lớp học có 38  học viên, trong thời gian 01 tháng (bắt đầu từ ngày 10/10/2023) các học viên sẽ được truyền đạt 18 chuyên đề về những quan điểm cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; vấn đề công nghiệp hóa - nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên XHCN ở Việt Nam…Thông qua chương trình học tập nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ đảng viên, hội viên ở cơ sở, góp phần tạo dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đồng chí Y Lệ Hương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Y Lệ Hương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng Lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức đã được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm; Đồng chí đề nghị các học viên đề cao ý thức, trách nhiệm, cố gắng phấn đấu trong học tập, nỗ lực khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc cơ quan để tham dự các buổi học đầy đủ thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị huyện và của lớp học đề ra; Cần tích cực trao đổi, thảo luận, nghiên cứu bài học để đạt kết quả tốt. Phấn đấu kết thúc khóa học 100% học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đạt kết quả cao nhất. Sau khi hoàn thành chương trình này, các đồng chí được cấp bằng sơ cấp lý luận chính trị, tạo cơ sở, tiền đề để người học tiếp tục học các chương trình cao hơn và chuẩn hóa chức danh cán bộ theo quy định.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú