Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026
13-10-2021
Ngày 12/10/2021, Hội chữ thập đỏ huyện Đăk Glei tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự đại hội, ở tỉnh có Đ/c Nguyễn Thị Ven - Ủy viên TW hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch hội CTĐ tỉnh Kon Tum; ở huyện có Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Đỗ Sum – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đoàn thể của huyện; chủ tịch hội CTĐ các xã, thị trấn và 43 đại biểu chính thức đại diện cho gần 7 nghìn hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trong toàn huyện.
Quang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy đảng - chính quyền huyện và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ cấp trên, công tác xây dựng tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở luôn được củng cố kiện toàn. Hiện nay toàn huyện có 12 tổ chức hội, 112 chi hội thôn, làng với gần 07 nghìn hội viên. Tổ chức hội, đội ngũ cán bộ các cấp hội thường xuyên được kiện toàn và củng cố,  được quan tâm bồi dưỡng, huấn luyện kỹ năng công tác thể hiện được vai trò, trách nhiệm trong tổ chức hoạt động thực chất, hiệu quả. Trong 5 năm qua, Hội chữ thập đỏ các cấp luôn được quan tâm, củng cố, kiện toàn cả về số và chất lượng, thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động của hội. Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào CTĐ huyện Đăk Glei đã đạt nhiều kết quả tích cực, với tổng trị giá hoạt động nhân đạo đạt 7 tỷ đồng, nổi bật là phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với số tiền 1 tỷ 600 đồng; ủng hộ bão lũ trên 5 tỷ đồng; dự án “ngân hàng bò” được triển khai từ năm 2014 đến nay ở 03 xã biên giới với tổng số bò dự án 30 con, mỗi xã 10 con, đến nay bò sinh sản được 15 con bê. Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Bên cạnh đó, đã xây dựng và duy trì được nhiều mô hình công tác xã hội nhân đạo tiêu biểu như: Nồi cháo nghĩa tình, Ngân hàng bò, ước mơ xanh....Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được triển khai thường xuyên và hiệu quả có 10 tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu được nhận giấy khen của các cấp nhân ngày lễ tôn vinh hiến máu.

Đ/c Nguyễn Thị Ven - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum phát biểu tại Đại hội

Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  phát biểu tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Thị Ven ủy viên TW hội CTĐ Việt Nam chủ tịch hội CTĐ tỉnh Kon Tum, đ/c A Phương phó bí thư TT huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội CTĐ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội và mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ huyện phải tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái của vùng đất cội nguồn, tận dụng các tiềm năng, lợi thế và thành quả đã đạt được. Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện các hoạt động chữ thập đỏ; thực hiện vai trò đầu mối tập hợp các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại cộng đồng. Trên cơ sở đó cần xây dựng các nhóm giải pháp thiết thực, có lộ trình cụ thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đề ra.
Phát huy những kết quả đã đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm, chủ động khắc phục khó khăn hạn chế, đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Glei lần thứ VII đã thống nhất đề ra Nghị quyết cho nhiệm kỳ 2021 - 2026 với phương hướng chung là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội thực lực, thực chất, vững mạnh, chuyên nghiệp, có sức thu hút, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội; thực hiện 4 ưu tiên chiến lược, đặc biệt là công tác xã hội nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; sơ cấp cứu ban đầu; tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương; nâng cao chất lượng công tác tham mưu để cấp ủy Đảng, Chính quyền chỉ đạo công tác vận động nhân đạo và phối hợp chặt chẽ với các ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân triển khai công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tại địa phương.

Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ khóa XII ra mắt đại hội
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Glei đã bầu BCH hội khóa mới gồm 19 đồng chí, BTV 05 đồng chí, bầu 12 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Kon Tum lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Trần Viết Cử - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VI tiếp tục tái cử giữ chức vụ chủ tịch hội khóa VII.

Nhân dịp này, UBND huyện Đăk Glei đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân vì đã có thành tích suất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021.
T/h: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei