Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Thêm thắm tình đoàn kết Việt - Lào
5-5-2017

Vừa qua, từ ngày 10/4 đến hết ngày 14/4/2017, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei, tỉnh Kon Tum  đã sang thăm và chúc Tết cổ truyền năm 2017 tại huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông và huyện Xản Xay, tỉnh AttaPư (Lào). Đoàn công tác gồm 12 đồng chí, do đồng chí Y Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn.

Chúc Tết tại huyện Đăk Chưng, đồng chí Y Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei, Trưởng đoàn công tác thay mặt Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân huyện Đăk Chưng, chúc Nhân dân huyện bạn đón một năm mới nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc; phía bạn cũng thông tin thêm về mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào và truyền thống hữu nghị, hợp tác giữa các huyện của hai nước láng giềng có chung đường biên giới, công tác phát triển kinh tế-xã hội, phối hợp bảo vệ an ninh biên giới trong năm qua.

Tại huyện Xản Xay, thay mặt Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Y Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có lời chúc tốt đẹp đến đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBCQ huyện, các đồng chí lãnh đạo và Nhân dân huyện Xản Xay, chúc hai huyện Xản Xay, AttaPư (Lào) và huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum (Việt Nam) tiếp tục giữ vững tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển toàn diện về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, biên giới.

Phía huyện Xản Xay đề nghị cần phối hợp tốt giữa 3 huyện (Đăk Glei-Xản Xay- Đăk Chưng) trong việc triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị phối hợp bảo vệ an ninh biên giới và hợp tác phát triển kinh tế-xã hội thường niên lần thứ 15 giữa 03 huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum (Nước CHXHCNVN) với huyện Xản Xay, AttaPư và huyện Đăk Chưng, Sê Kông (Nước CHDCND Lào) tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum gắn với tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962-05/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017).

Thông qua hoạt động đối ngoại, thăm và chúc Tết cổ truyền hằng năm giữa 03 huyện đã thể hiện mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Lào, hai nước láng giềng có chung đường biên giới, góp phần cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, phối hợp bảo vệ an ninh biên giới trong những năm qua và những năm tiếp theo.

Chuyến thăm, chúc tết cổ truyền năm 2017 của Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei tại huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông và huyện Xản Xay, tỉnh AttaPư, Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào kết thúc thành công tốt đẹp.

Bùi Văn Đường