Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022
22-6-2022
Sáng ngày 21/6/2022, Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 06 tháng đầu năm 2022. Tham dự hội nghị có Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Đ/c Y Lệ Hương – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lãnh đạo BTG Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, thị trấn.

Quang canh Hội nghị
6 tháng đầu năm 2022, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao trên các mặt hoạt động về tuyên truyền, nắm bắt diễn biến tư tưởng và tâm trạng xã hội; bảo đảm tính định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Trong đó, tích cực tham mưu cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XIII và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ngành Tuyên giáo huyện đã chủ động thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác tuyên giáo. Tích cực tham mưu giúp cấp ủy từ huyện đến cơ sở xây dựng và ban hành các kế hoạch, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, trọng tâm là công tác xây dựng Đảng như việc học tập, quán triệt triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của  Đảng. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vềĐẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Duy trì chế độ nắm bắt, phản ánh và tổng hợp báo cáo dư luận xã hội đặc biệt là những vấn đề phức tạp, nhạy cảm diễn ra tại đơn vị, địa phương, tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng bằng việc biên soạn tài liệu tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng nhóm đối tượng; xây dựng quy chế phối hợp tuyên truyền giữa ban tuyên giáo với các tổ chức, đoàn thể; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân... góp phần định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. 6 tháng đầu năm đã tổ chức mở 07 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị với gần 400 học viên tham gia. Bên cạnh đó, ngành Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế: Công tác nắm bắt dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo xã còn chung chung, chưa phản ánh diện rộng; chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời; hoạt động của khối tư tưởng - khoa giáo chưa thực sự đi vào chiều sâu.
Tại hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm các đại biểu đã thảo luận chỉ ra cách làm hay phương pháp đổi mới trong công tác tuyên giáo. Đồng thời nêu lên những khó khăn tồn tại hạn chế trong công tác để thống nhất nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022./.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông