Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Ngân hàng CSXH huyện giải ngân nguồn vốn vay cho các đối tượng chính sách
27-10-2022
Những năm gần đây đời sống của các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Mường Hoong và Ngoc Linh không ngừng được cải thiện nhờ tiếp cận với vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH, nhiều hộ còn mở rộng sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế ở địa phương.
Ngân hàng CSXH huyện Đăk Glei giải ngân vốn vay tại xã Mường Hoong
Từ đầu năm đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Đăk Glei đã giải ngân cho trên 2 trăm lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn ưu đãi, phát triển kinh tế với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay  từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi tới thời điểm hiện tại trên địa bàn hai xã Mường Hoong và Ngọc Linh trên 24 tỷ đồng với hơn  635 hộ vay. Đến nay một số chương trình tăng trưởng khá như: Chương trình cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, hộ cận nghèo; hộ nghèo; nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, phát triển sản xuất, chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei