Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình trồng, sản xuất cây sâm ngọc linh trên địa bàn huyện Đăk Glei
12-8-2022
Sáng ngày 9/8, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn, truyền đạt và trao đổi kinh nghiệm trông Sâm Ngọc Linh tại huyện Đăk Glei.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
 Nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm soát sâu, bệnh hại trên cây Sâm Ngọc Linh, trong thời gian tập huấn, các học viên là Bí thư Chi bộ thôn, thôn trưởng, già làng, đại diện các hợp tác xã, Tổ hợp tác và một số hộ trồng Sâm tiêu biểu trên địa bàn 6 xã, Mường Hoong, Ngọc Linh, Xốp, Đăk Choong, Đăk Man và Đăk Plô sẽ được nghe Báo cáo viên Chi cục Kiểm lâm tỉnh truyền đạt những quy định chung về kỹ thuật trồng và chăm sóc Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng. Điều kiện cây trồng như: Khí hậu, địa hình, đất đai, thảm thực vật, giống và tạo cây con, chế biến và bảo quản hạt, chọn và lập vườn ươm, kỷ thuật gieo ươm, hình thức và mật độ trồng, thời vụ làm đất và bón phân; Bảo vệ và phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch và bảo quản Sâm Ngọc Linh.
Qua lớp tập huấn này, giúp các học viên sẽ nắm rõ về quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sâm Ngọc Linh, nhất là trước thực trạng cây Sâm Ngọc Linh bị nhiễm bệnh và làm thiệt hại lớn cho người dân trong thời gian qua.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei