Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Trung tâm VHTTDL&TT huyện khai giảng lớp dạy kỹ năng tập luyện cầu lông, bóng bàn
8-8-2022
Nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện; tạo điều kiện cho các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng và người dân tham gia tập luyện các môn thể thao. Sáng ngày 06/8/2022, Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei phối hợp với Công ty TNHH MTV Thạch Anh Sa tổ chức khai mạc lớp dạy kỹ năng tập luyện môn cầu lông, bóng bàn dành cho lứa tuổi từ 06à16 tuổi.
Quang cảnh lớp dạy kỹ năng tập luyện môn cầu lông, bóng bàn
Tham lớp dạy kỹ năng tập luyện môn cầu lông, bóng bàn có gần 100 em thiếu niên, nhi đồng ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Thời gian tổ chức trong vòng 01 tháng từ ngày 06/8à03/9/2022, chia theo độ tuổi như: Đối với môn cầu lông mở 04 lớp; lớp 1 và 2 dành cho độ tuổi từ 06à15 tuổi, thời gian học từ 14h30’à16h30’, trong tuần từ 2,4,6. Lớp 3 và 4 dành cho độ tuổi từ 16 tuổi trở lên thời gian học từ 14h30’à16h30’, trong tuần từ 3,5,7. Đối với môn bóng bàn mở 01 lớp, thời gian học từ 14h30’à16h30’, trong tuần từ  2,4,6.
 Lớp dạy kỹ năng tập luyện môn cầu lông, bóng bàn do huấn luyện viên Nguyễn Thế Anh - Ủy viên BCH, Trưởng ban chuyên môn và tổ chức thi đấu Liên đoàn Cầu lông tỉnh Kon Tum, Huấn luyện viên Nguyễn Minh Tuấn - Cử nhân đại học TDTT chuyên ngành cầu lông đạt chuẩn đằng cấp 2 Quốc gia. Các em sẽ được huấn luyện viên thể thao truyền đạt những kiến thức kỹ năng về các môn cầu lông, bóng bàn.
Quang cảnh lớp học
Thông qua lớp học kỹ năng tập luyện môn cầu lông, bóng bàn nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu niên nhi đồng tham gia rèn luyện sức khỏe trước khi bước vào năm học mới, đồng thời giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, góp phần giảm bớt mối quan tâm, lo ngại của các bậc phụ huynh đối với các em thanh thiếu nhi trong dịp hè. Thông qua đó, nhằm phát hiện, tuyển chọn các em có năng khiếu để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ phát triển phong trào thể thao của huyện nhà. Đồng thời, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động, giảng dạy của các lớp năng khiếu, CLB nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc học tập, vui chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông