Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh người DTTS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Glei
28-10-2022
Đồng hành cùng các em học sinh tại 02 xã khu vực I (theo Quyết định 861/QĐ-TTg) trong năm học mới. Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện đã chủ động phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei, làm việc với UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Môn và xã Đăk Pék kêu gọi, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, quý mạnh thường quân, nhà tài trợ trong huyện và ngoài huyện cùng chung tay đóng góp tinh thần, vật chất giúp các em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đông con ở xã Đăk Môn và xã Đăk Pék, có được tấm thẻ BHYT vào đầu năm học mới để được tiếp cận và thụ hưởng quyền lợi BHYT, giảm thiểu tổn thất tài chính gia đình, yên tâm học tập theo tinh thần tại Công văn số 2894/UBND-KGVC ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh Kon Tum về việc tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế.
Trong quý III và đầu quý IV năm 2022, BHXH huyện Đăk Glei đã phối hợp với nhà trường, UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Pék và xã Đăk Môn tổ chức trao tặng 519 thẻ BHYT học sinh (Trường PTDT nội trú 37 em; Trường THPT Lương Thế Vinh 37 em; Trường THCS Đăk Môn 40 em; Trường THCS Đăk Pék 80 em; Trường TH Kim Đồng 40 em; Trường tiểu học Đăk Môn 115 em; Trường tiểu học Võ Thị Sáu 170 em), tổng trị giá 74.707.110 từ các nguồn tài trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân và nhà hảo tâm. Trong đó, quỹ Tấm lòng vàng Vạn Ninh - Khánh Hoà hỗ trợ 48.000.000 đồng; Công ty CP thủy điện Đăk Glei hỗ trợ 12.069.000 đồng, Công ty Cổ phần Phương Hoa Kon Tum hỗ trợ 7.844.850 đồng Công ty Cổ phần PVI hỗ trợ 1.600.000 đồng, Công ty Cổ phần điện lực Đăk Glei hỗ trợ 1.600.000 đồng, Chi cục thuế huyện Đăk Glei hỗ trợ 1.600.000 đồng, cùng với sự đóng góp của các mạnh thường quân 1.993.260 đồng.
Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, một việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thâm tương ái, sự chung tay, chung sức, đồng lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đối với thế hệ tương lai của đất nước giúp các cháu được chăm sóc sức khỏe y tế, yên tâm học tập, gia đình giảm bớt gánh nặng chi phí khi đi khám, chữa bệnh.
                                                                                                     Phan Thị Hải