Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban các Tổ chức cơ sở Đảng năm 2022
5-1-2023
Chiều ngày 29/12/2022, huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị giao ban các TCCSĐ năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí A Sô Lai - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo HĐND - UBND huyện; các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội; Trưởng các cơ quan ngành dọc trên địa bàn huyện, Trưởng các phòng ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện; Bí thư các TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Hội nghị đã đánh giá năm 2022, công tác xây dựng Đảng và hoạt động của các TCCS Đảng trực thuộc trên địa bàn huyện đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể: Đảng bộ huyện Đăk Glei có 48 tổ chức cơ sở đảng, trong đó 16 Đảng bộ (trong đó 177 chi bộ trực thuộc Đảng bộ) và 32 chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện với gần 3 nghìn đảng viên. Trong công tác tuyên giáo, tư tưởng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các TCCSĐ, cơ quan, đơn vị thường xuyên phổ biến, quán triệt, tuyên truyền những nội dung cơ bản các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đơn vị và họp khu dân cư. Chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Tổ chức 05 Hội nghị với 1.064 lượt cán bộ chủ chốt; 1.314 lượt cán bộ đảng viên và 65 đồng chí cán bộ, đảng viên hưu trí và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận thôn trên địa bàn xã Đăk Pék và thị trấn Đăk Glei; mở 02 lớp đảng viên mới năm 2022 với 135 học viên tham gia, 04 lớp nhận thức về đảng với 185 quần chúng; Triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW gắn với biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Công tác đào tạo, bồi dưỡng LLCT, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên được chú trọng; cử 26 đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị; 17 đồng chí tham gia đào tạo Cao cấp lý luận chính trị; 16 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng; Mở lớp Sơ cấp lý luận chính trị cho 25 học viên. Kết quả xếp loại TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy có 08 TCCSĐ HTXSNV đạt tỷ lệ 16,7%;  36 TCCSĐ HTTNV đạt tỷ lệ 75%, có 04 TCCSĐ HTNV đạt tỷ lệ 8,3%. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và phát triển đảng viên được quan tâm, năm 2022 kết nạp đảng viên mới 168/151 đồng chí (đạt 111,2% so với chỉ tiêu năm 2022); chuyển đảng viên chính thức và phát thẻ đảng viên 138 đồng chí; Đăng ký các lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2023 ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước 03 đồng chí; đào tạo Trung cấp LLCT 25 đồng chí; đào tạo Cao cấp LLCT 05 đồng chí; các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ 51 đồng chí; Triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết về công tác Dân vận.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 31 tổ chức đảng, 26 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra các cấp: Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra và ban hành kết luận đối với 18 tổ chức đảng. Thi hành kỷ luật 01 tổ chức đảng. Việc đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. An ninh biên giới và ngoại biên được giữ vững, ổn định, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép và hành vi buôn bán hàng cấm qua khu vực biên giới.
Tập trung nâng cao giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó, thực hiện tốt việc định hướng tư tưởng, kịp thời nắm bắt các thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái trong nhân dân. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng được chú trọng, tiếp tục triển khai công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên. Thực hiện hiệu quả các công tác dân vận, nội chính và phòng, chống tham nhũng.

TCCSĐ phát biểu tại hội nghị.
Tại Hội nghị giao ban, các đại biểu đã báo cáo, giải trình tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương còn thấp; đồng thời đề xuất, kiến nghị với Thường trực Huyện ủy một số khó khăn, vướng mắc còn gặp phải để có hướng triển khai, khắc phục, thực hiện kịp thời.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng thời gian tới cần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, giáo dục, triển khai quán triệt nghị quyết Đảng các cấp phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên gương mẫu tiêu biểu về đạo đức, lối sống; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, quan tâm đổi mới công tác sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, kịp thời tháo gỡ, giải quyết các vấn đề có tính chất phức tạp ngay từ cơ sở; nâng cao chất lượng đảng viên, phát triển Đảng đảm bảo yêu cầu, đưa ra khỏi Đảng các đảng viên sai phạm theo đúng quy trình, qui định; thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, tiếp dân, đối thoại giải quyết các bức xúc, vướng mắc của người dân, nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương của cán bộ; các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy phát huy vai trò trách nhiệm, sâu sát địa bàn, hỗ trợ, giúp đỡ các tổ chức cơ sở đảng, giúp các chi bộ trực thuộc giải quyết khó khăn, từng bước xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông