Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện Đăk Glei
21-5-2021
Ngày 20/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống, dịch bệnh COVID-19 phục vụ tổ chức bầu cử tại huyện Đăk Glei.
Đ/c Y Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm chốt kiểm soát tại xã Đăk Man
Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại 02 điểm tổ chức bầu cử thuộc xã Đăk Kroong.  Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhắc nhở địa phương triển khai chú trọng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế. Đến kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát dịch số 2 trên đèo Lò Xo thuộc xã Đăk Man; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần hỏi thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại đây; nhắc nhở các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện đi và về qua địa bàn.

Kiểm tra công tác bầu cử tại thông Đăk Wất xã Đăk Kroong
Theo báo cáo của UBND huyện Đăk Glei tại buổi làm việc, đến nay địa phương đã chuẩn bị cơ bản đầy đủ các nội dung để sẵn sàng cho cuộc bầu cử thành công như: Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, trang phục bảo hộ phục vụ cho công tác phòng chống dịch; triển khai các phương án phân luồng, sàng lọc người bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện 5K; đang triển khai các bước lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung; chỉ đạo Tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm trong thực hiện 5K tại các chợ, khu vực tập trung đông người; thành lập 4 chốt biên giới ngăn chặn vượt biên trái phép…Đối với các xã được tổ chức bầu cử sớm theo Văn bản của Hội đồng bầu cử Quốc gia, địa phương đã tập trung triển khai đầy đủ các nội dung theo chỉ đạo của Ủy ban bầu cử như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức về ngày bầu cử sớm; hoàn thiện công tác bố trí, sắp xếp, trang hoàng các địa điểm bỏ phiếu, chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất kỹ thuật để phục vụ ngày bầu cử; triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác làm việc với UBND huyện Đăk Glei
Tại buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Đăk Glei, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương phải khắc phục ngay các hạn chế tại các điểm tổ chức bầu cử; rà soát tất cả các điểm bầu cử và kịp thời bổ sung cơ sở vật chất, phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID- 19 trong tổ chức bầu cử theo đúng quy định và chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh; kiểm tra công tác vệ sinh khu vực bầu cử và các điểm bầu cử phải có khu cách ly dự phòng đối với các trường hợp cử tri đến bầu cử có biểu hiện nhiễm bệnh để thực hiện cách ly ngay; thông tin cho cử tri biết ngày bầu cử sớm và ngày bầu cử chính thức để cử tri biết và đi bầu cử đúng thời gian, địa điểm. Bên cạnh đó, huyện cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự nhất là các xã biên giới; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh và phát động phong trào trong Nhân dân phòng chống COVID-19 để phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc...
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT ĐăkGlei