Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Xử phạt 18 tháng tù giam đối tượng chống người thi hành công vụ
26-8-2021
Sáng ngày 24/8, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phan Trọng Hậu về hành vi “Chống người thi hành công vụ” đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid - 19.

Quang cảnh phiên tòa
          Trước đó, bị cáo Phan Trọng Hậu, sinh năm 1992, thường trú tại tổ 16, Phước Hội, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh di chuyển bằng xe mô tô từ Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đến chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid – 19 số 2 - Đèo Lò Xo, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei. Tại đây, bị cáo Hậu được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để khai báo y tế, nhưng bị cáo không chấp hành mà điều khiển xe mô tô bỏ chạy, khi lực lương chức năng bắt giữ yêu cầu quay trở lại chốt khai báo y tế thì bị cáo Hậu không chấp hành, có lời nói thách thức và dùng vũ lực cản trở lực lượng chức năng, đồng thời gây thương tích cho Đại úy Bùi Quang Nghĩa là cán bộ CSGT đang thi hành nhiệm vụ.

Bị cáo Phan Trọng Hậu tại phiên tòa
Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei tuyên phạt bị cáo Phan Trọng Hậu với mức án 18 tháng tù, tính từ ngày tạm giam.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện