Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei: Tăng cường tuyên truyền sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G
15-7-2024

Công cụ i-Speed cho phép người dân/tổ chức/doanh nghiệp tự đo tốc độ, đánh giá chất lượng dịch vụ truy nhập Internet băng rộng mọi thời điểm, trên cơ sở dữ liệu thu thập được các doanh nghiệp sẽ đầu tư nâng cấp hạ tầng mạng để cung cấp chất lượng dịch vụ phù hợp với nhu cầu đáp ứng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số của địa phương và trên toàn quốc.
          Thực hiện Văn bản số 2220/UBND-KGVX ngày 25/06/2024 của UBND tỉnh về tăng cường tuyên truyền, sử dụng ứng dụng i-Speed để đo lường, đánh giá chất lượng dịch vụ Internet di động 4G. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Vận động công chức, viên chức, đoàn thanh niên, tổ công nghệ số cộng đồng chủ động cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed; đồng thời tham gia hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed1 để đo lường, đánh giá chất lượng dịch vụ Internet di động 4G.
         Cơ quan thông tin, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, quảng bá và lan tỏa đến người dân cài đặt và sử dụng công cụ i-Speed để đo lường, đánh giá chất lượng dịch vụ truy nhập Internet băng rộng di động 4G trên hệ thống Đài truyền thanh, Cổng TTĐT từ huyện đến cơ sở. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng (app) chi tiết trên website https://speedtest.vn/gioi-thieu.
Thực hiện: Nguyễn Tú