Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei có 11 sản phẩm Ocop 3 sao cấp tỉnh
2-2-2024

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, tính đến nay, trên địa bàn huyện Đăk Glei có 11 sản phẩm Ocop của 7 chủ thể được công nhận 03 sao cấp tỉnh.
Các sản phẩm đạt Ocop 3 sao của huyện Đăk Glei chủ yếu thuộc nhóm dược liệu, cà phê và đặc sản của địa phương như: rượu sâm dây, nước sâm dây, mứt sâm dây, Bột Hồng Đảng sâm hay cà phê bột, măng khô, thị khô gác bếp... Ngoài ra, hiện nay, trên địa bàn còn có 45 sản phẩm đang được các chủ thể từng bước hoàn thiện, nâng cao chất lượng các sản phẩm gắn với thị hiếu tiêu dùng của thị trường.
Quang cảnh khách tham quan các sản phẩm

Qua Chương trình mỗi xã một sản phẩm, giúp các chủ thể đổi phương thức tổ chức sản xuất, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa các kênh quảng bá. Đồng thời, mở ra cơ hội để người dân tham gia các chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị các sản phẩm thế mạnh của địa phương, có thêm thu nhập, phát triển kinh tế.
Huyện Đăk Glei phấn đấu, trong năm 2024, xây dựng 1-2 sản phẩm OCOP cấp huyện./.

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei