Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra một số công trình trên địa bàn huyện
20-4-2017

Ngày 13/4/2017, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai thi công tại một số công trình trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, đại diện đơn vị tư vấn, thi công, lãnh đạo UBND các xã.

Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đi kiểm tra việc thi công công trình: Đường giao thông từ mốc 743 đến Đồn Biên phòng Sông Thanh (663) xã Đăk Blô.

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công trình: Trụ sở làm việc Đảng ủy HĐND - UBND xã Đăk Blô; công trình: Đường giao thông từ mốc 743 đến Đồn Biên phòng Sông Thanh (663), xã Đăk Blô…, kiểm tra việc thiết kế xây dựng đối với công trình: Thủy lợi Đăk Pam 2, xã Đăk Blô.

Kiểm tra việc thiết kế công trình Thủy lợi Đăk Pam 2 xã Đăk Blô.

Qua kiểm tra hiện trạng đã cho thấy những cố gắng của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, đơn vị thi công trong việc triển khai thực hiện các công trình trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế thì vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: Tiến độ thi công một số công trình còn chậm, có một số hạng mục thiết kế chưa sát hiện trường và công năng sử dụng của công trình... Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (đơn vị ủy quyền chủ đầu tư) tăng cường công tác quản lý dự án, cán bộ Ban quản lý thường xuyên bám sát hiện trường để cùng với tư vấn giám sát, đơn vị thi công  nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công; yêu cầu đơn vị thi công tập trung nguồn lực, nhân lực và phương tiện máy móc, có phương án thi công phù hợp để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình để tranh thủ thời gian, sớm hoàn thành thi công trước mùa mưa năm 2017;  Đối với các công trình do UBND các xã là chủ đầu tư thực hiện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật, chủ động và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời tăng cường công tác giám sát cộng đồng đối với các dự án,công trình triển khai trên địa bàn, kịp thời có ý kiến phản ánh để UBND huyện biết, chỉ đạo.

Tin, ảnh: Lê Đình Hùng