Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị thường kỳ lần thứ V UBMTTQVN huyện Đăk Glei khóa XI
9-8-2016

Tham dự Hội nghị có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trịnh Xuân Lộc – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Ngày vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật ở địa phương. Đến nay “Quỹ vì người nghèo” đã ủng hộ được gần 1 tỷ đồng, tổ chức triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết cho 60 hộ tại các xã, thị trấn, với số tiền 1 tỷ 800 triệu đồng, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện trao 1.864 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp tết Nguyên đán năm 2016 với số tiền 822.500.000đ. Đặc biệt trong cuộc bầu cử ngày 22/5, Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam  huyện đã phối hợp với HĐND  huyện Đăk Glei giới thiệu 51 ứng cử viên để bầu lấy 30 đại biểu HĐND huyện, giới thiệu 598 ứng cử viên để bầu lấy 299 Đại biểu HĐND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Glei khóa XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 đối với ông Phan Thanh Hào - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam diôxin và ông A Búng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Long.

6 tháng cuối năm 2016, Ủy ban MTTQVN huyện đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể đó là: Tuyên truyền vận động Nhân dân chủ động ứng phó với bão lũ, không để gây thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân, tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; triển khai sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của Nhân dân, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.

Bích Hồng - Đình Hiều.