Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei kiểm tra tình hình phòng chống hạn hán
5-5-2023
Ngày 04/5 Thường trực Huyện ủy Đăk Glei đến kiểm tra tình hình phòng chống hạn hán do nắng nóng kéo dài và đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo tại thôn Đăk Ôn và thôn Long Yên, xã Đăk Long.
Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến kiểm tra tình hình phòng chống hạn hán tại thôn Long Yên

Tại thôn Long Yên, đoàn đã kiểm tra việc cung cấp nước, phục vụ sản xuất tại các hồ chứa, tuyến kênh mương. Hiện nay, trên địa bàn xã Đăk Long đang chịu đợt nắng nóng kéo dài ảnh hưởng của đến quá trình bơm, tưới cho trên 300 héc ta cây cà phê đang vào thời điểm bón phân tại thôn Long Yên. Được biết, mực nước trên các hồ đập đã xuống thấp, người dân phải tận dụng thời gian, luân phiên túc trực nước tưới cho trên 150 héc ta diện tích cà phê bị thiếu nước. Nếu trong thời gian tới không có mưa, hoặc nguồn nước bổ sung, diện tích cà phê dự kiến bị hạn hán cục bộ trên địa bàn xã Đăk Long.
Quang cảnh bơm, tưới cà phê
Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng đoàn công tác, tặng quà cho hộ nghèo
Dịp này, Huyện ủy Đăk Glei đã đến thăm và trao 06 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho hộ nghèo và các đối tượng bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn thôn Đăk Ôn và thôn Long Yên, xã Đăk Long.
Tin, ảnh: A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện