Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Các trường học huyện Đăk Glei sẵn sàng cho năm học mới
26-8-2024

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho năm học mới tại Các trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei  đang rộn ràng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, quét dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên trường, lớp học, tất cả đã sẵn sàng cho năm học mới 2024-2025. Với mục tiêu tiếp tục đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.
Các em học sinh lớp 1 đã bắt đầu học vào ngày 12/8/2024
Phụ huynh và học sinh trường Tiểu học kim đồng dọn dẹp lớp học

Năm học 2024 - 2025, trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Pék có 25 lớp với 685 học sinh; trong đó học sinh lớp 1 là 135 cháu và chia thành 5 lớp; Để chuẩn bị cho năm học mới, ngay sau khi giáo viên trả phép, các thầy cô giáo bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho năm học mới cùng với sửa chữa một số phòng học, sân bãi nhằm giúp các em học sinh đến trường với tâm thế ổn định, sẵn sàng.
         Thầy giáo Trần Xuân Ninh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng - xã Đăk Pék cho biết:  Nhà trường đã tuyên truyền đến phụ huynh  học sinh trong việc chuẩn bị cho các cháu vào năm học mới; đến thời điểm bây giờ các cháu đã có đầy đủ Sách giáo khoa,  vở viết và các đồ dùng học tập cần thiết đã sẵn sàng.
Toàn cảnh trường mầm non thị trấn Đăk Glei
Phụ huynh giúp đỡ nhà trường trong việc trang trí
Giáo viên sắp sếp trang trí lại lớp học

Tại Trường Mầm non thị trấn Đăk Glei, phụ huynh đồng hành cùng các giáo viên cũng đang gấp rút làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, xây dựng tiểu cảnh trong và ngoài lớp học, tất cả đều trong quá trình hoàn tất. Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho các em học sinh trong việc ở lại bán trú cũng được nhà trường chú tâm triển khai.
        Cô giáo Đoàn Thị Thu – Hiệu trưởng trường mầm non Thị trấn Đăk Glei chia sẻ: “Đến thời điểm này thì đã có 21 nhóm lớp được các cô phối hợp vs cha mẹ trẻ thực hiện công tác chuẩn bị đầu năm tương đối ổn định về công tác bán trú thì nhà trường cũng xây dựng kế hoạch gởi về phòng GD để xin chủ trương tiếp tục thực hiện trong quá trình chờ chủ trương của phòng GD phê duyệt thì trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất trang thiết bị cho công tác bán trú sẽ thực hiện cho trẻ ăn sau ngày khai giảng”.
Trường TH-THCS Lý Tự  Trọng triển khai nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị năm học mới

Đề đảm bảo mọi học sinh đều có điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới, Trường TH-THCS Lý Tự  Trọng đã  tổ chức sửa chữa trường lớp ở các điểm trường, phối hợp với phụ huynh lao động dọn vệ sinh sạch sẽ đảm bảo sẵn sàng bước vào năm học mới. Đặc biệt, nhà trường  phân cho các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, chủ nhiệm, tổ chức các hoạt động một cách hợp lý nhất nhằm phát huy trí tuệ, năng lực sở trường của từng cá nhân. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường cùng các đoàn thể đã huy động nguồn lực để trao tặng sách vở, quần áo, và dụng cụ học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tự tin và vững bước trên con đường học tập.
         Thầy giáo Đặng Quốc Vũ – Hiêu trưởng Trường Tiểu học – THCS Lý Tự trọng thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho hay: Đến thời điểm này, khó khăn nhất của nhà trường là phòng học, để thực hiện đề án 02 yêu cầu phải có phòng học để tổ chức dạy phụ đạo cũng như là bồi dưỡng trong hoạt động giáo dục cho các em học sinh.Bây giờ, cơ bản đáp ứng mỗi lớp một phòng học theo kiểu buổi sáng THCS, buổi chiều là Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 9, trường còn thiếu 8 phòng học. Đến bây giờ cơ bản sắp xếp bàn ghế, bảng cũng như là trang trí các lớp học đã ổn để chuẩn bị cho năm học mới”.
Tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 -2025

Năm học 2024 – 2025,  trên địa bàn huyện Đăk Glei  có 524 lớp với 14.600 học sinh. Để chuẩn bị bước vào năm học mới, phòng GD –ĐT huyện đã  bám sát kế hoạch năm học của các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới; Các đơn vị trường cơ bản đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đủ các loại sách, vở, đồ dùng học tập cho trẻ và học sinh. Mặt khác, Phối hợp tốt với chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ để huy động học sinh đến trường.
          Bà Nguyễn Thị Thương – Trường phòng GD&ĐT cho biết: “Và trong năm học này thì UBND huyện đã ưu tiên bố trí trên 5 tỷ để bổ sung trang thiết bị; Đặc biệt là bàn ghế học sinh các cấp từ mầm non đến THCS. Ngoài ra còn bố trí thêm 2 tỷ 8 sửa chữa 4 đơn vị trường học và xe mới thêm 1 đơn vị trường học với 6 phòng học đó là trường TH-THCS xã Đăk Nhoong để đáp ứng lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia và các tiêu chí của nông thôn mới”.
Sửa chữa một số trường học
          Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị của  các trường học tại huyện Đắk Glei đã sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm; tin tưởng rằng với tâm thế chủ động, sẵn sàng, thầy và trò các nhà trường cùng Đảng bộ, Chính quyền huyện Đăk Glei  bước vào năm học 2024 - 2025 sẽ đạt được những kết quả tích cực trong công tác dạy và học.
Ảnh, bài: A Lộc – Nguyễn Tú

1204164 Tổng số người truy cập: 6651 Số người online: