Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Tăng cường phòng chống dịch trong mùa tựu trường
26-8-2024

Tại văn bản số 2957/UBND-KGVX ngày 21/8, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động và tăng cường triển khai phòng, chống dịch trong mùa tựu trường.
        Theo đó, các cơ quan liên quan triển khai kịp thời, đầy đủ, có hiệu quả và đảm bảo quy định các nội dung phòng, chống dịch trong mùa tựu trường theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế.
        Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn triển khai công tác phòng chống dịch, nhất là tại các khu vực ghi nhận các trường hợp mắc bệnh, có nguy cơ bùng phát dịch và các địa bàn chưa quản lý tốt đối tượng tiêm chủng, có tỷ lệ tiêm chủng thấp.
         Đối với UBND các huyện Kon Rẫy, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Đăk Hà và thành phố Kon Tum (các địa phương có ca và ổ dịch sốt xuất huyết Dengue tăng nhanh trong thời gian gần đây), chỉ đạo khẩn trương, tăng cường thực hiện các biện pháp xử lý các ổ dịch sốt xuất huyết Dengue theo hướng dẫn của ngành Y tế.
         Tổ chức kiểm tra khuôn viên trường, lớp trên địa bàn bảo đảm vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng lớp học, đủ ánh sáng tại các cơ sở giáo dục, trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, nhất là thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường - diệt lăng quăng/bọ gậy.
Thực hiện: Nguyễn Tú

1204153 Tổng số người truy cập: 6627 Số người online: