Thứ 6, ngày 28 tháng 6 năm 2024
Đăk Glei: Bà con vui mừng khi có nguồn nước sinh hoạt
14-6-2024

Trong những năm qua, bằng sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều công trình nước sạch ở huyện Đăk Glei được đầu tư tu sửa và làm mới, giúp người dân có nước sinh hoạt miễn phí.
Toàn cảnh thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei

Thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei có  165 hộ gia đình đang sinh sống. Năm 2008, với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Dự án công trình nước sạch nông thôn bà con đã có nước để sinh hoạt. Tuy nhiên, số hộ dân ngày càng nâng lên, dẫn đến thiếu nguồn nước trở thành nỗi lo của bà con nơi đây trong nhiều năm liền. Từ chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS và miền núi, thuộc dự án 4 và ngân sách địa phương với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng để nâng cấp và  xây dựng mới các hạng mục công trình như: Đập đầu mối, bồn chứa nước; hệ thống đường ống nước…Sau 60 ngày thi công, với sự đồng thuận, hỗ trợ ngày công của tất cả bà con trong thôn, công trình nước sạch đã được hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi.
Chị Y VAN – thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei vui vẻ nói: “Tôi cảm ơn các Ban ngành đã quan tâm đến dân làng ở đây có nước sạch đê lo cho cuộc sống gia đình và chúng tôi rất phấn khởi khi có nguồn nước sạch này.”
Anh A PHƯỚC – Thôn trưởng thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết: “Đối với bản thân tôi với bà con nhân dân tổ chức họp thôn thì bà con rất là thống nhất cao có chương trình Hỗ trợ, cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm cho thôn nguồn kinh phí hỗ trợ cho thôn làng tu sữa lại nước sinh hoạt, bà con rất phấn khởi.”
Bà con phấn khởi cùng nhau tham gia công trình xây dựng nâng cấp nguồn nước sinh hoạt

Từ những chương trình mục tiêu quốc gia, phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS và miền núi đã  mở rộng diện tích cấp nước sinh hoạt cho người dân, giúp người dân yên tâm để chăm lo phát triển kinh tế, ổn định đời sống gia đình./.

Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú