Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei phát hiện heo chết bất thường trên địa bàn xã Đăk Nhoong
4-12-2023
Chiều ngày 03/12/2023, huyện Đăk Glei phát hiện thêm ổ dịch tại trang trại chăn nuôi heo của hộ gia đình ông Trần Văn Soạn, thôn Rooc Mẹt, xã Đăk Nhoong có 56 con heo chất bất thường và đã đưa đi tiêu hủy.  Đây là ổ dịch thứ 2 được phát hiện tại huyện Đăk Glei khoảng 10 ngày qua.
Cơ quan chức năng tiêu hủy số heo chết do mắc bệnh

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ và Nông Nghiệp huyện Đăk Glei, ngày 02/12 gia đình ông Trần Văn Soạn phát hiện 02 con heo có biểu hiện co giật, nôn ra máu chết bất thường và báo cho UBND xã Đăk Nhoong, đồng thời báo cho cơ quan chuyên môn thú y huyện, phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện, hướng dẫn nhân viên Thú y xã, các hộ gia đình chăn nuôi cách phòng, chống dịch bệnh như: Phun hóa chất khử trùng tiêu độc trên địa bàn thôn. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang lấy mẫu đưa đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân mắc bệnh để có hướng xử lý.

Tin, ảnh: A Lộc - Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện