Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Nhiều mô hình triển khai hiệu quả nhờ Quỹ Hỗ trợ nông dân
26-10-2023
Quỹ Hỗ trợ nông dân đã trở thành kênh tín dụng quan trọng, trợ giúp cho nông dân trên địa bàn huyện Đăk Glei phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập.
Nhiều mô hình được triển khai hiệu quả nhờ quỹ hỗ trợ nông dân

Những năm qua, Thông qua Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh với tổng số tiền 2 đồng; Hội Nông dân huyện Đăk Glei đã triển khai thực hiện 04 mô hình dự án gồm: Mô hình “Trồng và chăm sóc cây cà phê” tại xã Đăk Kroong; Mô hình “Trồng và phát triển sâm dây” tại thôn Làng Mới, xã Mường Hoong; Mô hình “trồng và phát triển cây Sâm Ngọc Linh” tại Thôn Kon Liêm - xã Xốp  và thôn Làng Mới - xã Mường Hoong; mỗi mô hình triển khai với số vốn 500 triệu đồng; Hiện tại, các mô hình phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế ổn định cho 46 hộ gia đình tham gia thực hiện.
Thông qua quỹ hỗ trợ, hội viên nông dân đã khơi dậy quyết tâm làm thay đổi đời sống bà con trong vùng đồng bào DTTS, giúp người dân vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú