Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Mô hình trông sâm dây theo hướng thuận tự nhiên
26-10-2023
Mô hình trồng Sâm dây theo hướng tự nhiên ở xã Ngọc Linh, là hướng đi mới của bà con nơi đây trong phát triển kinh tế.
Với điều kiện thổ nhưỡng phù hợp, cùng với công tác tuyên truyền vận động bà con trồng Sâm dây theo hướng thuận tự nhiên mang lại dược tính cao hơn, mô hình Tổ hợp tác của bà con xã Ngọc Linh được thành lập vào cuối năm 2022, với 8 thành viên, đã hỗ trợ nhau từ các khâu, chọn giống, ủ phân, kỷ thuật chăm sóc. Trên diện tích hơn 2ha, hy vọng sẽ đem lại nhiều kết quả.
Quang cảnh các thành viên Tổ liên kết trồng Sâm dây

Ông A Thông - Thôn Đăk Sun, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei cho biết:“Mỗi thành viên góp 10 triệu để cùng nhau làm mô hình trồng Sâm dây, quy trình theo hướng thuận tự nhiên bằng công nghệ vi sinh hiện tại thì em thấy kết quả nó tốt hơn và có chất lượng hơn. Hiện tại nguồn vốn và nhân lực cũng hạn hẹp, bọn em cũng mong muốn nhân rộng thêm mô hình này”
Quang cảnh quy trình ủ phân vi sinh

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt từ khi Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của ĐBDTTS, làm cho ĐB DTTS vươn lên thoát nghèo”; Nhiều hộ gia đình nhận thức được vai trò, lợi ích, trách nhiệm của mình, tập trung làm ăn, phát triển kinh tế gia đình./