Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei phấn đấu lao động nông thôn qua đào tào nghề năm 2023
3-8-2023
Thời gian qua, huyện Đăk Glei luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng lao động địa phương. Năm 2023 huyện phấn đấu lao động nông thôn qua đào tào nghề đạt gần 9%.
Quang cảnh buổi truyền thông hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 9

Lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên trên địa bàn huyện Đăk Glei  hiện có hơn 30.700 người. Riêng 6 tháng đầu năm 2023, huyện đã thực hiện giải quyết việc làm cho 225 người với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng; đào tạo, dạy nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp cho khoảng 160 người. Theo đánh giá, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại địa phương được thực hiện bảo đảm đúng hướng, phù hợp với nhu cầu tạo nguồn lao động, góp phần quan trọng vào chương trình xây dựng nông thôn mới.
Toàn cảnh buổi hướng nghiệp cho các em học sinh Trường PTDTNT huyện

Với mục tiêu tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tào nghề đạt gần 9% trong năm 2023, huyện đang tiếp tục phân loại lao động, rà soát số người có nhu cầu học nghề, tìm việc làm để xây dựng kế hoạch đào tạo; triển khai kịp thời công tác cho vay giải quyết việc làm cho người lao động; tuyên truyền bổ biến rộng rãi thông tin, số liệu về thị trường lao động cho người dân nắm; hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển chọn người lao động trên địa bàn đi làm việc ở trong nước và nước ngoài theo hợp đồng.

Tin, ảnh A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện