Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei chăm sóc tốt nơi liệt sĩ yên nghỉ
25-7-2023
           Nghĩa trang liệt sĩ là công trình đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân ta đối với những người con yêu quý của dân tộc, đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước.
Đoàn viên thanh niên chăm sóc tượng Đài Tổ quốc ghi công

Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đăk Glei là nơi yên nghỉ của 325 liệt sĩ (có 126 liệt sỹ đã ghi tên, 199 liệt sỹ chưa xác định được thông tin). Cơ sở vật chất, khuôn viên, hệ thống cây xanh tại nghĩa trang luôn được quân tâm chăm sóc, chỉnh trang tôn tạo sạch, đẹp, xứng tầm là công trình Ghi công liệt sĩ của huyện, thể hiện lòng tri ân, kính trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Glei đối với sự hy cao cả của các anh hùng liệt sĩ.
Đoàn viên thanh niên quét dọn chăm sóc tượng từng phần mộ anh hùng liệt sỹ

Năm 2022, huyện Đăk Glei tiến hành đầu tư sửa chữa Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đăk Glei đối với các phần mộ của liệt sỹ; Hàng năm, Phòng Lao động - TB&XH đã tham mưu UBND huyện thực hiện tốt công tác phục vụ các đoàn lãnh đạo thăm viếng và thân nhân gia đình, nhân dân, học sinh đến thăm viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân các dịp lễ, tết và các sự kiện trọng đại của đất nước, tỉnh, huyện; bên cạnh đó còn phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, trường học và một số đơn vị tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc cây xanh, hoa kiểng, giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh và thế hệ trẻ tại NTLS huyện
Quét dọn bậc tam cấp Nghĩa trang liệt sỹ huyện.
          Huyện Đăk Glei có 07 công trình Ghi công liệt sĩ, gồm: 1 Nghĩa trang liệt sĩ, và 06 nhà Bia tưởng niệm tại các xã Đăk Long, Đăk Kroong, Đăk Nhoong, Đăk Man, Xốp và thị trấn Đăk Glei. Hàng năm, từ nguồn kinh phí Trung ương và địa phương, các công trình Ghi công liệt sĩ được quan tâm chăm sóc, nâng cấp, sửa chữa, tu bổ kịp thời. Đây cũng là một trong những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Glei đối với các anh hùng liệt sĩ, người có có công với cách mạng.
         Chăm lo chu toàn nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ là hành động thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, qua đó góp phần phát huy truyền thống, giáo dục thế hệ trẻ về sự hy sinh và cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông