Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Trên 800 suất quà trao tặng các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2023
26-7-2023
           Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ; trong 02 ngày 24, 25/7/2023, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện và lãnh đạo các địa phương.
           Bày tỏ sự biết ơn và thể hiện tinh thần chăm lo đời sống thân nhân người có công với cách mạng; Nhân ngày thương binh liệt sĩ năm nay, huyện Đăk Glei trao tặng 841 suất quà, với tổng số tiền là 264 triệu đồng cho các gia đình thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trong đó: Chủ tịch nước tặng trên 550 suất, trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng 10 suất với số tiền 15 triệu đồng; Đối với người có công, đang hưởng trợ cấp ưu đãi trên địa bàn, huyện trao 281 suất, mỗi suất 300 nghìn đồng.

Đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum; Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Y Kim Lý - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Pék, tặng quà cho anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân A Sâu tại xã Đăk Pék
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy thăm và tặng quà cho thương binh trên địa bàn thị trấn Đăk Glei

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện  tặng. quà cho các hộ
gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Đăk Plô

Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND  - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các thương, bệnh binh, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập tự do cho đất nước và chúc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, tích cực động viên con cháu luôn phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của dân tộc, gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
           Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Đăk Glei đã ban hành nhiều văn bản, về thực hiện chế độ chính sách đối với người có công cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công, hướng dẫn khám giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người có công. Các xã, thị trấn, các cơ quan ban ngành trong huyện, làm tốt công tác tu bổ, tôn tạo Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm và công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, xác định danh tính liệt sỹ, thông báo và tạo điều kiện cho các gia đình người thân đến thăm viếng, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác thương binh, liệt sỹ và người có công; Qua đó thúc đẩy phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc người có công với đất nước” phát triển rộng khắp, đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực; đồng thời biểu dương những tấm gương thương binh, bệnh binh và người có công tiêu biểu.
          Đây là trách nhiệm của thế hệ hôm nay nhằm động viên, chăm sóc gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình có công với cách mạng, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bài, ảnh: Nguyễn Tú