Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Giữ vững mùa xuân vùng biên giới huyện Đăk Glei
10-2-2024
Trong những ngày qua, để người dân được đón Tết bình yên, hạnh phúc, thì ở khu vực biên giới những người lính mang quân hàm xanh đã luân phiên trực tuần tra, kiểm soát, bám chắc tay súng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra .
Chiến sĩ Đồn biên phòng Rơ Long đi tuần tra cột mốc, biên giới

Bước chân tuần tra vẫn đều đặn trên tuyến biên giới như những ngày bình thường; Những ánh mắt vẫn cảnh giác kịp thời phát hiện mọi tình huống. Đó chính là các chiến sĩ Đồn biên phòng Rơ Long, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei; Đồn biên phòng Rơ Long có hơn 26 km đường biên, với 10 cột mốc giáp với huyện Xản Xay, tỉnh Attapư nước bạn Lào, lực lượng của đồn phân công nhau luân phiên đảm bảo tuần tra 24/24 kiểm soát, quản lý chặt chẽ trên toàn tuyến biên giới.
Trung tá TRẦN QUANG KHẢI – Đồn trưởng đồn biên phòng Rơ Long, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei cho biết:”Trong dịp Tết vừa qua chúng tôi đã xây dựng kế hoạch phát hiện đấu tranh có hiệu quả giữa các hoạt động khai thác lâm, khoáng sản trái phép và các loại tội phạm khác của khu vực biên giới cửa khẩu. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đón Tết vui vẻ an toàn tiết kiệm”.
Các chiến sĩ trẻ đồn biên phòng Rơ Long chăm sóc vườn rau
Là năm đầu tiên ăn tết xa nhà; Chiến sĩ trẻ U Đinh Minh cùng với các đồng đội sau giờ tuần tra lại cùng nhau chăm sóc những vườn rau xanh tốt cùng với nhiều hoạt động khác nhằm đem lại niềm vui ấm áp, nghĩa tình ở vùng biên.
Chiến sĩ U ĐINH MINH – Đồn Biên phòng Rơ Long, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên ăn tết tại đơn vị của em cũng là lần đầu tiên ăn Tết xa nhà và các đồng chí cán bộ tạo điều kiện cho bọn em vui chơi tham gia các hoạt động đoàn như vui chơi thể thao, trong đó,  bọn em vẫn tiếp tục tăng cường tham gia sản xuất thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tuần tra biên giới”.
Quang cảnh họp, phân công nhiệm vụ tại đồn biên phòng Rơ Long
Tuy nhiều khó khăn nguy hiểm, thời tiết khắc nghiệt, nhưng để mang lại một cái Tết bình yên cho nhân dân, lực lượng Bộ đội Biên phòng vẫn ngày đêm tuần tra đường biên, cột mốc, giữ vững tay súng bảo vệ vững chắc vùng biên cương của Tổ Quốc.

Thực hiện:  A Lộc – Nguyễn Tú