Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei đạt nhiều kết quả nổi bật trong năm 2023
7-2-2024

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.
Về kinh tế phát triển nhanh và vững chắc, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng /người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,4%; Tổng diện tích cây cà phê ước khoảng 1.892,4 ha, cao su khoảng 1.866 ha; Sâm Ngọc Linh khoảng 41,2 ha; độ che phủ rừng 72,14 % cuối năm 2023. Toàn huyện có tổng số 68 doanh nghiệp; có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2023 thực hiện thu lũy kế đến ngày 31/12/2023 là 36.910 triệu đồng, đạt 131,2% so với dự toán giao.
Về Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được chú trọng, tính đến tháng 12/2023, có tổng số trường đạt chuẩn quốc gia là 14/31 trường.
Về lao động, việc làm: Đến cuối năm 2023 hoàn thành tuyển sinh và đào tạo 09 lớp dạy nghề nông nghiệp, phi nông nghiệp, với 299 học viên.
Sự nghiệp y tế, giáo dục đạt nhiều tiến bộ. An sinh xã hội được chăm lo tốt, đời sống nhân dân có nhiều cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…
Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chỉ đạo tăng cường; Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhằm duy trì nghiêm kỷ luật trong Đảng; Quốc phòng an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục được kiện toàn củng cố, hoạt động ngày càng hiệu quả. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền.
Quang cảnh một số công trình được đầu tư xậy dựng huyện Đăk Glei
Đồng thời, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và xã, thị trấn  tăng cường công tác phòng, chống hạn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tập trung thực hiện chỉnh trang, vệ sinh cảnh quan môi trường; nâng cao chất lượng và mẫu mã đối với các sản phẩm OCOP.
Cùng với đó, Huyện triển khai có hiệu quả các kế hoạch chuyên đề về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông; xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả trên các lĩnh vực; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường công tác quốc phòng ở địa phương, nhất là công tác tuyển quân năm 2024; tập trung chuẩn bị các điều kiện cho người dân được vui xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú